Bài tập Tiếng Anh 6 Unit 12 Vocabulary and Grammar có đáp án

Unit 12: Sports and pastimes

Bài tập Tiếng Anh 6 Unit 12 Vocabulary and Grammar có đáp án

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Question 1: Which sports does she play? She plays________.

A. judo     B. volleyball     C. skipping     D. fishing

Đáp án: B

Giải thích: Play+ volleyball: Chơi bóng chuyền

Dịch: Môn thể thao cô ấy chơi là gì? Cô ấy chơi bóng chuyền.

Question 2: How_______ do you go sailing? Sometimes.

A. much     B. many     C. often     D. time

Đáp án: C

Giải thích: How often: Chỉ số lần

Dịch: Bao lâu bạn đi du thuyền? Đôi lúc.

Question 3: He_____________ fishing with his father and brother.

A. often goes     B. goes often     C. often go     D. is often going

Đáp án: A

Giải thích: Trạng từ tần xuất+ V thường

Dịch:Anh ấy thường đi câu cá với bố và anh trai

Question 4: What does she usually do _________ her free time?

A. on     B. at     C. in     D. during

Đáp án: C

Giải thích: In free time: Vào thời gian rảnh

Dịch: Cô ấy thường làm gì vào thời gian rảnh?

Question 5: She likes ____________ volleyball with some of her best friends.

A. playing     B. play     C. being playing     D. play the

Đáp án: A

Giải thích: Like+ V_ing: Thích làm gì

Dịch: Cô ấy thích chơi bóng chuyền cùng với một vài người bạn thân.

Question 6: Reading book is her favorite____________.

A. sport     B. pastime     C. fruit     D. free

Đáp án: B

Giải thích: Pastime: Trò giải trí

Dịch: Đọc sách là trò giải trí ưa thích nhất của cô ấy.

Question 7: My teacher_____________ late for school.

A. is never     B. never is     C. never goes     D. goes never

Đáp án: A

Giải thích: To be+ Trạng từ tần xuất

Dịch: Thầy giáo tôi chưa bao giờ đến trường trễ.

Question 8: How____________ do you go for a picnic with your family?

A. many     B. much     C. often     D. time

Đáp án: C

Giải thích: How often: Hỏi về tần suất

Dịch: Bao lâu bạn đi cắm trại với gia đình?

Question 9: ______________ is very good for our health

A. eating     B. walking     C. drinking     D. going

Đáp án: B

Giải thích: Walking: đi bộ

Dịch: Đi bộ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Question 10: My father often goes swimming when the weather is so………….

A. cold     B. freezing     C. hot     D. windy

Đáp án: C

Giải thích: Hot: nóng

Dịch: Bố mình thường đi bơi khi trời rất nóng.

Question 11: Mai_______________ to supermarket on Saturday evenings because it’s very crowded.

A. does usually not go

B. doesn’t usually go

C. usually not

D. do not usually go

Đáp án: B

Giải thích: Trạng từ tần suất+ V nguyên thể

Dịch: Mai không thường xuyên đi siêu thị vào các tối thứ Bảy bởi vì rất đông.

Question 12: Which sport________________? She plays football.

A. do you play

B. does she play

C. do they play

D. does he play

Đáp án: B

Giải thích: Câu trả lời có chủ ngữ “she” nên câu hỏi cũng dùng chủ ngữ “she”

Dịch: Môn thể thao cô ấy chơi là gì? Cô ấy chơi bóng đá.

Question 13: My family often visits Halong Bay three ______ per year.

A. months     B. time     C. times     D. weeks

Đáp án: C

Giải thích: Three times per year: Ba lần một năm

Dịch: Gia đình mình thường du lịch vịnh Hạ Long ba lần một năm.

Question 14: He sometimes goes walking________ the mountains

A. at     B. on     C. upon     D. in

Đáp án: D

Giải thích: In the mountains: Ở trên núi

Dịch: Anh ấy thường đi bộ lên các ngọn núi.

Question 15: During my childhood, I often _________ the kite with my sibling.

A. went     B. did     C. played     D. flied

Đáp án: D

Giải thích: Fly the kite: Thả diều

Dịch: Vào quãng thời thơ ấu, tôi thường thả diều với anh chị em mình.

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 6 có đáp án khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tiếng Anh 6 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 6 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 6 ôn hè. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 960 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-12-sports-and-pastimes.jsp