Bài tập Tiếng Anh 6 Unit 14 Vocabulary and Grammar có đáp án

Unit 14: Making plans

Bài tập Tiếng Anh 6 Unit 14 Vocabulary and Grammar có đáp án

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Question 1: My family………………… Hue next summer vacation.

A. is going to visit

B. visits

C. are visiting

D. is visiting

Đáp án: A

Giải thích: Câu chia thời tương lai gần vì có dấu hiệu “next”

Dịch: Gia đình mình sẽ thăm quan Huế vào kì nghỉ hè năm sau

Question 2: Let’s _______ at home to relax tomorrow!

A. to stay     B. staying     C. stay     D. being stayed

Đáp án: C

Giải thích: Let’s + V nguyên thể

Dịch: Chúng ta cùng ở nhà nghỉ ngơi vào ngày mai nhé.

Question 3: I’m going ____________ my uncle this weekend.

A. visit     B. to visit     C. visiting     D. to visiting

Đáp án: C

Giải thích: Be going to V

Dịch: Mình sẽ thăm bác mình vào tuần tới.

Question 4: _____________ Sunday mornings, I often do morning exercises.

A. In     B. On     C. At     D. For

Đáp án: B

Giải thích: On+ thứ+ morning/ afternoon/ evening

Dịch: Vào các sáng chủ nhật, mình thường tập thể dục buổi sáng.

Question 5: ______________ is he going to stay in Halong? For a week.

A. How often

B. How many

C. How much

D. How long

Đáp án: D

Giải thích: How long: hỏi về quãng thời gian

Dịch: Cô ấy sẽ ở Hạ Long trong bao lâu? Trong một tuần.

Question 6: I don’t where to go next? Can you make a ___________?

A. temple     B. suggestion     C. vacation     D. question

Đáp án: B

Giải thích: Make a suggestion: đưa ra gợi ý

Dịch: Make a suggestion: đưa ra gợi ý

Question 7: _____________ going fishing tomorrow?

A. Let’s     B. How     C. What about     D. Why don’t

Đáp án: C

Giải thích: What about + V_ing: gợi ý cùng làm

Dịch: Chúng ta cùng đi câu cá vào ngày mai được không?

Question 8: I can’t walk any more. I am so__________.

A. bored     B. tired     C. cold     D. cool

Đáp án: B

Giải thích: Tired: mệt mỏi

Dịch: Mình không thể đi bộ thêm được nữa. Mình quá mệt rồi.

Question 9: I am going to watch a soccer ______________ at My Dinh stadium

A. idea     B. restaurant     C. match     D. citadel

Đáp án: C

Giải thích: Soccer match: trận bóng đá

Dịch: Mình sẽ đi xem một trận bóng đá ở sân vận động Mỹ Đình.

Question 10: We are going to stay ____________ our grandparents on this next summer.

A. for     B. with     C. at     D. on

Đáp án: B

Giải thích: Stay with sb: ở với ai

Dịch: Chúng tôi sẽ ở cùng với ông bà vào mùa hè năm tới.

Question 11: This year, she is going to stay_________ a hotel in Cat Ba beach.

A. on     B. at     C. in     D. with

Đáp án: C

Giải thích: Stay in a hotel: ở một khách sạn

Dịch: Năm nay, cô ấy sẽ ở một khách sạn ở biển Cát Bà.

Question 12: Hue _____________ is opposite Huong romantic river.

A. food     B. citadel     C. tent     D. flower

Đáp án: B

Giải thích: Citadel: kinh thành

Dịch: Kinh thành Huế ở đối diện với sông Hương lãng mạn.

Question 13: She is going to visit Halong bay __________ seven days.

A. in     B. at     C. on     D. for

Đáp án: D

Giải thích: For+ số ngày

Dịch: Cô ấy sẽ tham quan vịnh Hạ Long trong bảy ngày.

Question 14: _______________ visit Hue this summer.

A. Why don’t     B. Let’s     C. What about     D. How about

Đáp án: B

Giải thích: Let’s + V nguyên thể

Dịch: Chúng ta cùng du lịch Huế hè năm nay đi.

Question 15: ________________ can’t she walk anymore? Because she feels tired.

A. Why     B. How     C. What     D. When

Đáp án: A

Giải thích: Câu trả lời về nguyên nhân nên câu hỏi dùng từ để hỏi “why”

Dịch: Tại sao cô ấy không đi bộ được nữa? Bởi vì cô ấy cảm thấy mệt.

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 6 có đáp án khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tiếng Anh 6 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 6 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 6 ôn hè. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 960 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-14-making-plans.jsp