Nghị luận Cuộc sống là một đường chạy vượt rào, nếu ta không cố gắng hay nhất

Nghị luận Cuộc sống là một đường chạy vượt rào, nếu ta không cố gắng hay nhất

Đề bài: Nghị luận về quan điểm: Cuộc sống là một đường chạy vượt rào, nếu ta không cố gắng ta sẽ không vượt qua bất kỳ rào cản nào.

Nghị luận Cuộc sống là một đường chạy vượt rào, nếu ta không cố gắng - mẫu 1

Quảng cáo

Thượng đế cứ bảo rằng sẽ cho mỗi chúng ta một quỹ thời gian là 100 năm để sống. Nhưng quả thực sống hết 100 năm đời người quả không hề dễ dàng. Thời gian ấy được ví như một chặng đường chạy vượt rào, mà nếu ta không cố gắng sẽ không vượt qua bất kỳ rào cản nào. Cách nói này hình tượng cho ta về một cuộc sống nhiều gian khó, rào cản mà ai sống cũng phải vượt qua. Nếu quả thực nó đúng như một đường chạy vượt rào thật thì chúng ta còn thấy mục tiêu để mà vượt, Vì đường chạy vượt rào quy định quãng đường, số rào, chiều cao, khoảng cách của các rào… Còn đường đời vô vàn những rào cản nhưng chẳng biết nó to bé, dài rộng thế nào và không thể cân đo đong đếm được. Chỉ có duy nhất một thứ để chúng ta phải thực hiện, đó là sự cố gắng. Không ai biết trước được cuộc đời này sẽ mang tới những rào cản gì và đâu là rào cản cuối cùng để chúng ta vượt. Bởi vậy sự cố gắng là rất cần thiết và quan trọng. Không cố gắng, chẳng ai bê vác bạn rồi ném qua rào cả. Chỉ có bạn, bằng nội lực của chính mình phải vượt qua. Có sự cố gắng bạn có thêm sức mạnh, ý chí và nghị lực để đứng trước mỗi khó khăn đều có thể vững vàng. Sự cố gắng không chỉ khiến bạn mạnh mẽ lên mà nó còn truyền cảm hứng cả cho những người khác nữa. Ai cũng nỗ lực thì rào cản cuộc đời có khi lại trở thành những trò chơi mà bạn muốn thử sức để chinh phục bản thân mình cũng nên. Còn khi bạn không cố gắng, nghĩa là bạn buông xuôi, bạn chấp nhận phó mặc cho cuộc đời… Xin lỗi, bạn không xứng đáng được đặt chân vào đường chạy và cũng chẳng có bất kỳ rào cản nào bạn có thể vượt qua. Người hèn nhát, yếu đuối, ý chí kém cỏi như vậy không bao giờ đi hết được cuộc đời, cũng chẳng hiểu ý nghĩa thực sự của nó ra sao. Vì vậy, mỗi chúng ta đều trở thành một vận động viên cừ khôi khi không ngừng nỗ lực, cố gắng và mỗi rào cản là một bước đệm để chúng ta sống có ý nghĩa, thành công!

Nghị luận Cuộc sống là một đường chạy vượt rào, nếu ta không cố gắng - mẫu 2

Có người từng nói: ” Cuộc sống là một đường chạy vượt rào nếu ta không cố gắng ta sẽ không vượt qua bất kỳ rào cản nào ”. Thật vậy, rào cản là những chướng ngại vật trên con đường sống sót, tồn tại và phát triển của chúng ta. Ai cũng sẽ luôn khao khát vượt qua nó cũng như những thất bại trước mắt của mình. Cuộc sống này rất bon chen và phức tạp, chẳng ai có thể đứng vững khi chưa có một lần vấp ngã. Chúng ta đã và đang được sống, mà ” sống ” là phải có những khó khăn, thử thách để chúng ta vượt qua. Mà mỗi khó khăn ấy, thử thách đó phải luôn cần có những ý chí, tinh thần lạc quan thì mới chiến thắng được. Sống là đối mặt với thử thách vì thế hãy cố sao để không bị những khó khăn ấy làm cho cuộc sống ta thêm đau khổ. Ở đời, không có việc nào mà không cần cố gắng, từ nhỏ nhặt rồi mới làm nên việc lớn. Khi gặp khó khăn, thử thách mà chúng ta lại nản lòng và buông bỏ cuộc đời thì có phải là đáng tiếc lắm hay sao ? Cũng giống như một người sợ gãy chân nên không dám bước đi nhưng nếu người đó cứ ở yên một chỗ thì chẳng khác nào chân đã gãy. Hiện nay, chúng ta được sống chính là niềm may mắn lớn nhất rồi. Đừng so sánh cuộc đời mình với bất kì ai vì chưa chắc mình đã thua kém họ. Họ cũng sống, cũng phải đối mặt với những khó khăn mà người ngoài như chúng ta chưa thể thấy. Chính vì thế, để thành công cũng như đứng vững trong xã hội đầy những khó khăn thì cần có tinh thần, ý chí và nghị lực vươn lên. Đó chính là chìa khóa cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nói tóm lại, cuộc sống là một đường chạy vượt rào nếu ta không cố gắng ta sẽ không vượt qua bất kỳ rào cản nào

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 Ôn thi THPT Quốc gia khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 399K tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85


Các loạt bài lớp 12 khác