Tả đồ vật trong nhà mà em yêu thíchĐề bài: Tả đồ vật trong nhà mà em yêu thích

Bài làm

Quảng cáo

LỊCH TREO TƯỜNG

    Bố em là một chiến sĩ cảnh sát. Mỗi dịp Tết đến xuân về, cơ quan lại tặng các chiến sĩ một tờ lịch treo tường rất đẹp. Bố treo nó ở ngay phòng khách để mọi người thuận tiện quan sát ngày tháng.

    Tờ lịch giống như một bức tranh đầy màu sắc vậy. Màu xanh lá cây tươi thắm là màu chủ đạo. Tờ lịch in hình một cô cảnh sắt với gương mặt xinh đẹp, rạng ngời. Cô khoác trên mình bộ cảnh phục oai nghiêm. Chiếc mũ với hình ngôi sao vàng được đội trên đầu ngay ngắn. Chỉ trong một tấm lịch, người ta đã khéo léo thiết kế để mỗi lần nhìn vào, em lại nghĩ ngay đến một không gian rộng lớn đằng sau cô cảnh sát ấy. Xa xa, Tháp Rùa thoảng hiện giữa làn sương xuân mờ ảo. Mấy cành xà cừ mơn mởn những mầm xanh đang rủ xuống mặt hồ. Làn nước hồ Gươm lặng yên in bóng vòm trời cao. Phía dưới tấm lịch là thời gian mười hai tháng. Các chữ số thẳng hàng, nghiêm trang chẳng khác nào các chiến sĩ cảnh sát đang đứng điều lệnh. Dòng chữ “Cảnh sát nhân dân”, “Chúc mừng năm mới”, “Xuân Giáp Tuất 2018” được in màu đỏ thắm. Bốn góc tờ lịch được trang trí bằng những cành mai vàng rực. Khi nhìn vào tờ lịch, hẳn ai cũng đã nghĩ ngay tới một mùa xuân ấm áp, vui tươi.

Quảng cáo


    Lịch treo tường có lẽ là đồ vật không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nhờ có tờ lịch, em dễ dàng nắm rõ ngày tháng hơn. Em đã khoanh tròn ngày sinh nhật của mọi người vào lịch để không một ai có thể quên.

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 5Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


van-ta-do-vat.jsp