Tả món quà có ý nghĩa với emĐề bài: Tả món quà có ý nghĩa với em

Bài làm

Quảng cáo

   Trong suốt những năm vừa qua, em đã được mọi người tặng rất nhiều món quà. Mỗi món quà đều gắn với những kỉ niệm đặc biệt. Em thích nhất là chiếc máy ảnh đồ chơi mẹ tặng em dịp em sinh nhật tròn ba tuổi.

   Khác với chiếc máy ảnh hình vuông hay chữ nhật thông thường, chiếc máy ảnh mini của em có hình một bông hoa hướng dương tròn xoe, vàng ươm, to bằng lòng bàn tay người lớn. Chiếc máy ảnh được làm bằng nhựa. Các mép của nó uốn lượn như những cánh hoa xếp nối tiếp nhau. Mặt trước của chiếc máy ảnh gắn một ống kính bằng nhựa trong suốt. Qua ống kính này, người cầm máy ảnh có thể nhìn thấy khuôn mặt của người được chụp. Bề mặt đằng trước còn dán hình cô công chúa mặc váy hồng đính hoa lấp lánh. Mặt sau của chiếc máy ảnh có chỗ thay pin và một nút để buộc dây đeo. Phía trên, người ta gắn một chiếc nút nhỏ bằng hạt đậu. Mỗi khi em ấn vào đó, những âm thanh vui nhộn vang lên thì coi như một tấm hình đã chụp xong. Chính nhờ những âm thanh này, hồi nhỏ em rất thích chơi. Sau khi có em gái, chúng em thường chơi trò chụp ảnh cho nhau. Một người tạo nhiều dáng khác nhau để người còn lại ấn chụp. Nhờ chơi trò này, gia đình em đã phát hiện ra em gái em rất có năng khiếu tạo dáng làm mẫu ảnh.

Quảng cáo


   Em rất thích chiếc máy ảnh đồ chơi này. Cho tới bây giờ, em vẫn cất giữ nó rất cẩn thận. Dù nó không lưu lại được những bức hình thật sự nhưng nó đã lưu giữ bao kỉ niệm của hai chị em em.

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 5Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


van-ta-do-vat.jsp