10+ Tóm tắt câu chuyện Sao không về Vàng ơi (điểm cao)

Đoạn văn tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Tóm tắt câu chuyện Sao không về Vàng ơi (điểm cao)

Quảng cáo

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi - mẫu 1

Mọi ngày, cậu bé đi học về. Chú chó Vàng đã chạy ra chào. Cái đuôi của chú ngoáy tít, còn cái đầu thì lắc lắc. Chú giơ tay ra tỏ ý muốn cậu chủ bắt tay với mình. Dù đi đâu xa, cậu bé cũng rất nhớ Vàng. Bỗng một hôm, cậu bé trở về nhưng không thấy bóng dáng Vàng nằm chờ trước cửa, hay tiếng sủa quen thuộc của nó. Cậu nghĩ rằng tiếng bom Mỹ khiến nó sợ bỏ chạy. Cậu vẫn để cơm phần cho nó. Nhưng Vàng vẫn không trở về. Điều đó khiến cậu rất buồn bã.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi - mẫu 2

Nhà cậu bé có nuôi một chú chó, tên của nó là Vàng. Hàng ngày, cậu bé đi học về nhà thì Vàng đều vui mừng chạy ra chào. Bỗng một hôm, Vàng không biết đi đâu mất. Nhà cửa trở nên thật vắng vẻ. Cậu bé cảm thấy buồn bã như mất đi một người bạn thân thiết.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi - mẫu 3

Bài thơ là câu chuyện về cậu bé và chú chó Vàng của mình. Cậu bé rất thương Vàng, chủ tớ quấn quýt nhau. Nhưng rồi vào một ngày chú chó biến mất không biết lý do, nhà cửa vắng hoe thiếu vắng người bạn quấn quýt ngày nào khiến cậu bé trông ngóng không thôi.

Quảng cáo

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi - mẫu 4

Mỗi ngày cậu chủ đi học về, Vàng đều vui mừng chạy ra chào. Cái đuôi của nó ngoáy tít, còn cái đầu thì lắc lắc. Vàng giống như một người bạn của cậu bé, đi xa là thấy nhớ. Bỗng một hôm, Vàng không biết đi đâu mất. Nhà cửa trở nên thật vắng vẻ. Cậu bé cảm thấy buồn bã vô cùng.

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi - mẫu 5

Nhà cậu bé có nuôi một chú chó tên là Vàng. Hằng ngày, cậu đi học về, Vàng vui mừng chạy ra đón. Dù đi đâu xa, nhưng cậu bé vẫn nhớ đến Vàng. Bỗng một hôm, cậu bé trở về thì không thấy Vàng đâu. Điều đó khiến cậu rất buồn bã. Cậu vẫn chờ đợi Vàng trở về, và phần cơm ở ngoài cửa.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên