10+ Đoạn văn Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật (điểm cao)

Viết đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Đoạn văn Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật - mẫu 1

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Chúng không hề xa lạ mà vô cùng gắn bó với cuộc sống của con người. Câu chuyện về chú chó trung thành cứu chủ thoát chết. Hay hình ảnh con trâu cùng người nông dân lao động vất vả. Cả chú dế mèn được các cậu học trò nâng niu như báu vật. Những loài động vật nhỏ bé đã nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của mỗi người. Chúng tạo nên kí ức đẹp đẽ về bức tranh cuộc sống đầy màu sắc.

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật - mẫu 2

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Bởi vì, động vật có vai trò quan trọng không chỉ đối với Trái Đất, mà còn cả cuộc sống của con người. Trên thực tế, nhiều loài động vật còn trở thành bạn bè của con người như chó, mèo, rùa, thỏ… Chúng ta cần bảo vệ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, nghiêm cấm hành vi săn bắt động vật hoang dã, chăm sóc cho thú cưng nuôi cẩn thận. Điều đó sẽ thật là cần thiết để các loài động vật có thể phát triển.

Quảng cáo

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật - mẫu 3

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ các loài động vật. Trước hết, Nhà nước cần xử lí nghiêm các hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép. Đồng thời, các bộ luật về vấn đề bảo vệ động vật cần được ban hành. Nhưng quan trọng nhất, mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc, bảo vệ vật nuôi cũng như các loài động vật hoang dã. Động vật không hề xa lạ mà vô cùng gắn bó với cuộc sống của con người.

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật - mẫu 4

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Bởi chúng có vai trò quan trọng đối với con người, cũng như trái đất. Động vật là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Ngoài ra, chúng còn cung cấp nguồn thực phẩm cho con người. Một số loài vật còn trở thành thú cưng - được con người nuôi dưỡng, chăm sóc như một người bạn. Trái đất là một ngôi nhà, mà ở đó tất cả cùng chung sống. Bởi vậy, con người cần biết đối xử với các loài động vật một cách trân trọng và thân thiện.

Quảng cáo

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật - mẫu 5

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Chúng là một phần quan trọng trong cuộc sống. Mỗi loài động vật đều có vai trò nhất định. Một số loài được nuôi để cung cấp nguồn thực phẩm như lợn, gà, bò… Một số loài trở thành thú cưng, giống như bạn bè của con người như chó, mèo… Còn các loài động vật hoang dã là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của trái đất. Dù có vai trò như thế nào, các loài động vật cũng cần được chăm sóc, bảo vệ.

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật - mẫu 6

Chúng ta cần đối xử thân thiện với động vật. Cũng bởi, động vật là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Bất cứ loài động vật nào biến mất cũng sẽ gây ra những ảnh hướng nhất định đến khắp mọi nơi trên Trái Đất. Cần hiểu được rằng đối xử thân thiện thể hiện ở hành động nhẹ nhàng, cách trò chuyện gần gũi hay việc chăm sóc chu đáo cho loài vật đó. Điều đó được thể hiện qua nhiều hành động khác nhau với một số biện pháp cụ thể đã được ban hành. Trước hết, Nhà nước cần xử lí nghiêm các hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép. Đồng thời, các bộ luật về vấn đề bảo vệ động vật cần được ban hành. Nhưng quan trọng nhất, mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc, bảo vệ vật nuôi cũng như các loài động vật hoang dã. Động vật không hề xa lạ mà vô cùng gắn bó với cuộc sống của con người.

Quảng cáo

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên