Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước (hay, ngắn gọn)Đề bài: Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương và quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu niên nhi đồng bởi đối với Bác thế hệ trẻ không chỉ là hạnh phúc của gia đình mà còn là nhân tố quyết định tương lai của đất nước.

   Thế hệ trẻ bao gồm tất cả các lứa tuổi vị thành niên, thanh niên,… là những người đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Họ cống hiến sức mình để đưa đất nước phát triển ngày một giàu mạnh, phát triển. Họ được ví như những “mầm xanh” của đất nước, là nguyên khí của quốc gia, có thể quyết định tương lai vận mệnh của đất nước sau này.

   Không chỉ ngày nay mà thế hệ trẻ từ lâu đã xây dựng lên được nhiều chiến tích trong lịch sử dân tộc. Xưa kia, Hai Bà Trưng là Trưng Trắc và Trưng Nhị là thân nữ nhi nhưng không vì thế họ nao núng trước quân địch mà còn dấy lên cuộc khởi nghĩa chống quân Ngô, thành công đẩy lùi quân địch. Hay vào những năm thế kỷ XX trong cuộc kháng chiến chống thực dân Phát, đế quốc Mĩ đã có rất nhiều tên của các vị anh hùng trẻ tuổi ghi danh sử sách như cậu bé Lượm làm nhiệm vụ liên lạc thông tin. Ở thời kì ấy, có rất nhiều cậu, cô bé khác giống cậu bé Lượm từ nhỏ đã biết cống hiến sức mình cho đất nước, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình” đúng theo như lời Bác dạy cho dù công việc có nguy hiểm, có hy sinh nhưng những cô, cậu bé ấy vẫn vui vẻ vì “Ở đồn Mang Cá – Thích hơn ở nhà”. Một vị anh hùng khác đó là chị Võ Thị Sáu hy sinh khi mới 19 tuổi, tuy tuổi đời con trẻ nhưng chị mang trong mình một dũng khí đáng được người đời nể phục. Trên con đường tới pháp trường, chị không sợ hãi trước cái chết mà vẫn giữ khí thế hiên ngang, nhìn thẳng vào họng súng của kẻ thù hô to “Đả đảo thực dân Pháp, Việt Nam muôn năm, Hồ Chí Minh muôn năm!”. Đặc biệt, một vị anh hùng được cả nhân dân ta kính phục đó là chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác ra đi tìm đường cứ nước khi còn rất trẻ, 21 tuổi với hai bàn tay trắng nhưng Bác đã đem tới một luồng ánh sáng mới, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngoài những tấm gương ấy còn rất nhiều những tấm gương khác nhưng ở họ có một điểm chung đó là họ là thế hệ trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, hy sinh tuổi trẻ cuộc đời mình cho đất nước.

   Thời nay, chiếc tranh đã lùi xa, thế hệ trẻ của đất nước lại mang một nhiệm vụ khác. Họ gánh trên vai trọng trách xây dựng một đất nước giàu mạnh, đưa đất nước vươn mình sánh ngang với các cường quốc năm châu trên thế giới theo như lời Bác đã căn dặn “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vái với các cường quốc năm châu được hay không, chính nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

   Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải ra sức, nỗ lực học tập để cống hiến một phần sức lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh đó, cần tránh xa các tệ nạn xã hội như rượu chè, bài bạc, lừa đảo,... sống có trách nhiệm với bản thân vì mỗi chúng ta đều là một “mầm xanh” của tổ quốc.

   Thế hệ trẻ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc, họ là những người quyết định tương lai của đất nước sau này. Do đó, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ là quyết sách hàng đầu để đưa đất nước đi lên.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Tài liệu giáo viên