Vở thực hành Ngữ Văn 7 Thực hành nói và nghe trang 30 - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Thực hành nói và nghe trang 30 sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ Văn 7.

Giải VTH Ngữ Văn lớp 7 Thực hành nói và nghe trang 30 - Kết nối tri thức

Quảng cáo

Bài tập 1 trang 30 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Đề tài em lựa chọn để thực hiện bài trình bày ý kiến của mình:

Trả lời:

Đề tài em lựa chọn để thực hiện bài trình bày ý kiến của mình: Vai trò của công nghệ với đời sống con người.

Bài tập 2 trang 30 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Hoàn thành dàn ý bài trình bày ý kiến:

Mở đầu: Giới thiệu vấn đề em dự kiến trình bày.

Triển khai: Nêu thực trạng của vấn đề, trình bày quan điểm của em về vấn đề (tập trung vào những tác động của vấn đề với đời sống con người, ở cả hai mặt tích cực và tiêu cực).

Kết thúc: Khái quát lại quan điểm của em về vấn đề đó.

Quảng cáo

Trả lời:

Có thể chọn vấn đề chung như vai trò của công nghệ đối với đời sống con người hoặc có thể lựa chọn một khía cạnh của vấn đề như: Phải chăng công nghệ càng phát triển thì con người càng lệ thuộc vào nó? Tương lai của con người sẽ ra sao khi công nghệ tiếp tục phát triển?

- Tìm thêm thông tin liên quan từ các nguồn như: sách, báo hoặc các phương tiện nghe nhìn.

- Tìm ý bằng cách đặt ra các câu hỏi và tự trả lời. Chẳng hạn, nếu nói về khía cạnh của vấn đề liệu con người có lệ thuộc vào công nghệ hay không, có thể nêu các câu hỏi: Công nghệ có làm chúng ta lười hoạt động hơn không? Các thiết bị thông minh có khiến chúng ta càng ngày càng mất kết nối với nhau không? Sự mất kết nối đó có ảnh hưởng đến khả năng ứng xử và giao tiếp của con người không? Chúng ta có bị giảm khả năng tư duy và giải quyết vấn đề không?

- Sắp xếp các ý tìm được thành một dàn ý theo trật tự: nêu vấn đề - hai mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề đó – nêu quan điểm cá nhân.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác