Vở thực hành Ngữ Văn 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 63, 64, 65 - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 63, 64, 65 sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ Văn 7.

Giải VTH Ngữ Văn lớp 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 63, 64, 65 - Kết nối tri thức

Quảng cáo

Bài tập 1 trang 63 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Những điều đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống trên Trái Đất hiện nay:

Những việc con người cần phải làm để cải thiện tình hình:

Trả lời:

- Những điều đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống trên Trái Đất hiện nay là: sự khai thác quà đà nguồn tài nguyên thiên nhiên của con người, biến đổi khí hậu trên Trái Đất, mất cân bằng hệ sinh thái, …

- Con người cần phải làm những việc sau đây để cải thiện tình hình:

+ Bảo vệ mội trường, giữ gìn môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

+ Khai thác một cách hợp lí, và phát minh ra những mô hình tái tạo thiên nhiên.

+ Tuyên truyền người thân, gia đình bạn bè về những biện pháp tối ưu để bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất.

Quảng cáo

Bài tập 2 trang 64 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Ghi những điều em nắm được về đặc điểm của văn bản thông tin vào sơ đồ sau:

Văn bản thông tin

Mục đích viết:

Hình thức văn bản:

Cách triển khai nội dung:

Tính xác thực của vấn đề được nói tới:

Đặc điểm nguồn tài liệu:

Trả lời:

Quảng cáo

Văn bản thông tin

Mục đích viết: Truyền đạt thông tin

Hình thức văn bản: Văn bản thông tin

Cách triển khai nội dung: Thời gian, quan hệ nhân quả, tiếp cận dưới nhiều góc nhìn…

Tính xác thực của vấn đề được nói tới: Cần tính chính xác cao, đã được xác thực.

Đặc điểm nguồn tài liệu: Trích dẫn rõ ràng, chính xác

Quảng cáo

Bài tập 3 trang 64 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Viết đoạn văn (khoảng 5 -7 câu) với chủ đề: Em mong sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có.

Trả lời:

Hiện nay, có rất nhiều điều đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống trên Thái Đất. Có thể kể đến như những hành động vô ý thức của con người, biến đổi khí hậu, mất cân bằng hệ sinh thái, … Em mong rằng chúng ta có thể nhanh chóng nhìn nhận ra những vấn đề, từ đó đưa ra được những phương án tối ưu nhất để có thể cứu giúp Trái Đất. Trái Đất chính là nơi chúng ta đang sống, nếu nó bị tổn hại tức là môi trường sống của chúng ta bị tổn hại. Xã hội càng phát triển, hãy để có những mối nguy hiểm ấy biến mất và giúp cho sự sống trên Trái Đất được khôi phục lại vẻ đẹp vốn có của nó. Bằng những hành động thiết thực, em tin rằng chúng ta có thể khắc phục vấn đề này.

Quảng cáo

Bài tập 4 trang 65 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Ở vai trò người chủ trì, em hãy ghi các nội dung vào bảng sau để giới thiệu về một trò chơi trong lễ hội:

Tên trò chơi


Số người tham gia


Quy tắc chơi


Trả lời:

Tên trò chơi

Ô ăn quan

Số người tham gia

4-5 người chơi

Quy tắc chơi

Như các bạn có thể thấy, trước mắt chúng ta có một bàn chơi. Bàn chơi chứa 10 ô vuông bằng nhau, mỗi bên có 5 ô đối xứng, mỗi ô có 5 quân, đây cũng là hai phía của hai người chơi. Ở hai cạnh ngắn của hình chữ nhật được vẽ thêm hai hình bán nguyệt gắn liền với cạnh đó. Vậy một bàn chơi hoàn chỉnh sẽ có 10 ô vuông là ô dân, còn hai hình bán nguyệt bên ngoài được gọi là ô quan. Trò chơi sẽ bắt đầu khi hai người cùng oẳn tù xì để dành được lượt đi trước, người đi trước có quyền chọn bất cứ ô nào ở bên phía mình rải đều vào các ô, mỗi ô rải 1 quân. Khi rải đến quân cuối cùng thì tuỳ những tình huống khác nhau mà người chơi phải xử lí. Ví dụ nếu sau ô đó là một ô vuông có chứa quân thì tiếp tục dùng cả số quân của ô đó để rải. Còn nếu liền sau ô đó là ô trống, thì người chơi có quyền ăn được tất cả số quân ở sau ô trống đó (nếu ô sau ô trống có quân). Trong trường hợp ô quan có chứa quân hoặc có hai ô trống trở lên thì người chơi sẽ bị mất lượt và phải nhường quyền chơi cho đối phương. Về cơ bản sẽ có những trường hợp xảy ra như vậy. Cuộc chơi sẽ dừng lại khi toàn bộ dân và quan ở hai ô quan đã bị ăn hết.

Bài tập 5 trang 65 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Một số sách, báo, tài liệu viết về chủ đề Sống thuận theo tự nhiên, hài hòa với thiên nhiên mà em đã đọc:

Những thông tin hữu ích em thu hoạch được sau khi đọc:

Trả lời:

Các em tìm đọc các sách báo trên thư viện hoặc sách điện tử về chủ đề Sống thuận theo tự nhiên, hài hòa với thiên nhiên và trao đổi với các bạn cùng lớp những thông tin hữu ích.

Những thông tin hữu ích em thu hoạch được sau khi đọc:

+ Sự thú vị của thiên nhiên.

+ Thực trạng thiên nhiên hiện nay.

+ Giải pháp bảo vệ tự nhiên.

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên