Vở thực hành Ngữ Văn 7 Thực hành nói và nghe trang 46 - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Thực hành nói và nghe trang 46 sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ Văn 7.

Giải VTH Ngữ Văn lớp 7 Thực hành nói và nghe trang 46 - Kết nối tri thức

Quảng cáo

Bài tập 1 trang 46 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Việc trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống nhằm mục đích:

Trả lời:

Việc trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống nhằm mục đích: Trình bày quan điểm của bản thân về một vấn đề trong đời sống từ đó nâng cao nhận thức về cuộc sống.

Bài tập 2 trang 46 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Điền các thông tin vào bảng sau để chuẩn bị nội dung cho bài nói (tóm lược bài viết đã thực hiện ở phần viết.

Vấn đề trình bày

Nội dung cụ thể

Tầm quan trọng của vấn đề


Các khía cạnh của vấn đề


Ý kiến của bản thân về vấn đề

Lí lẽ


Bằng chứng


Quảng cáo

Trả lời:

Vấn đề trình bày

Nội dung cụ thể

Tầm quan trọng của vấn đề

Xin chào tất cả mọi người, sau đây tôi xin trình bày về vấn đề bạo lực học đường. Có thể nói, đây là một trong những vấn đề dành được sự quan tâm và chú ý nhiều nhất của công chúng hiện nay. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giáo dục.

Các khía cạnh của vấn đề


Ý kiến của bản thân về vấn đề

Lí lẽ

Bạo lực học đường diễn ra ngày càng phổ biến tại trong và ngoài trường học.

Bằng chứng

Đó có thể là hành động trấn lột tài sài giữa các học sinh, hay đánh đập học sinh từ các thầy cô giáo hoặc ngược lại, hay thậm chí là bạo lực giữa các cán bộ nhân viên trong nhà trường. Nguyên nhân chủ yếu của bạo lực học đường diễn ra từ chính con người, đó là những xích mích nhỏ trong khi học tập, làm việc hoặc các lí do khác về những căn bệnh về tâm lí nguy hiểm. Gần đây, mạng xã hội đang nổi một vụ học sinh đánh ban chỉ vì bạn có chiếc ba lô giống của mình.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác