` Vở thực hành Ngữ Văn 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 31, 32 | VTH Ngữ văn 7 Kết nối tri thức

Vở thực hành Ngữ Văn 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 31, 32 - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 31, 32 sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ Văn 7.

Giải VTH Ngữ Văn lớp 7 Thực hành củng cố, mở rộng trang 31, 32 - Kết nối tri thức

Quảng cáo

Bài tập 1 trang 31 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Điền thông tin về các văn bản truyện khoa học viễn tưởng đã học trong bài Thế giới viễn tưởng vào bảng sau:

Tên văn bản

Thể loại

Đặc điểm thể loại

Đề tài

Cốt truyện

Bối cảnh

Nhân vật chính

Quảng cáo

Trả lời:

Tên văn bản

Thể loại

Đặc điểm thể loại

Đề tài

Cốt truyện

Bối cảnh

Nhân vật chính

Cuộc chạm trán trên đại dương

Truyện khoa học viễn tưởng

Thám hiểm đại dương

Văn bản kể về hành trình đi săn con cá thiết kình của một nhóm người. Sau cuộc đi săn, đoàn người nhận ra con cá này không phải con cá bình thường mà là do con người tạo nên.

Dưới đáy đại dương

ba nhân vật Pi-e A-rôn-nác, Công-xây và Nét Len

Đường vào trung tâm vũ trụ

Truyện khoa học viễn tưởng

Kết nối với sự sống ngoài Trái Đất.

Văn bản kể về hành trình đi vào trung tâm vũ trụ của ba nhân vật: người kể chuyện, Thần Đồng, Thần Thoại. Ba nhân vật cùng đi tìm chìa khoá dẫn đến cánh cổng vào trung tâm vũ trụ và khám phá ra được biết bao điều thú vị tại nơi đây.

Trong vũ trụ bao la

người kể chuyện, Thần Đồng, Thần Thoại

Chiếc đũa thần

Truyện khoa học viễn tưởng

Thám hành vũ trụ

Văn bản nói về hành trình du hành vũ trụ và thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm về những sáng kiến vĩ đại của nhân loại để khám phá vũ trụ.

Khám phá vũ trụ kì bí.

nhà khoa học Mơ – ven Ma – xơ.

Quảng cáo

Bài tập 2 trang 32 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của truyện khoa học viễn tưởng:

Trả lời:

Theo em, điều tạo nên sức hấp dẫn của truyện khoa học viễn tưởng là:

+ Có những yếu tố li kì, kì ảo

+ Một vài ý tưởng có nền tảng là các nguyên lí khoa học mới của thời hiện đại nên có thể có những giả tưởng sẽ trở thành sự thật.

Bài tập 3 trang 32 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) dự đoán về sự sống trên các hành tinh.

Trả lời:

Sinh quyển là toàn bộ khu vực thể khí, rắn và lỏng trên bề mặt Trái Đất được các sinh vật sống chiếm giữ. Sinh quyển có các cấp độ tổ chức: Dân số, Cộng đồng sinh vật, Hệ sinh thái. Từ đó, em dự đoán rằng vẫn có những hành tinh có sự sống. Ngày nay, các nhà du hành vũ trụ đã phát hiện ra khá nhiều hành tinh có sự sống nếu như được tiếp cận bằng các phường pháp khoa học mới. Các hành tinh này có thể có hệ sinh quyển khác với Trái Đất nhưng khả năng cao là sẽ xuất hiện các sinh vật sống. Đó có thể là những sinh vật mà loài người chúng ta chưa từng thấy trước đó.

Quảng cáo

Bài tập 4 trang 32 VTH Ngữ Văn lớp 7 Tập 2: Cách hiểu của em về câu nói của An-be Anh-xtanh “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài”.

Trả lời:

Câu nói của An – be anh – xtanh có nghĩa là mỗi con người chúng ta đều có một khả năng riêng biệt nào đó. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết nhìn ra khả năng của mình để phát triển nó một cách toàn diện.

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ Văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên