Top 22 Bài tập trắc nghiệm Căn bậc hai; Căn bậc ba (có lời giải)
Tài liệu Bài tập trắc nghiệm Căn bậc hai; Căn bậc ba lớp 9 có đáp án với các dạng bài tập cơ bản, nâng cao đầy đủ các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao sẽ giúp học sinh ôn luyện và biết cách làm các dạng bài tập Toán 9.
Top 22 Bài tập trắc nghiệm Căn bậc hai; Căn bậc ba (có lời giải)
(199k) Học Toán 9 KNTTHọc Toán 9 CDHọc Toán 9 CTST
Câu 1: Rút gọn biểu thức  ta được kết quả là:
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 2: Cho 
 và 
. Chọn đáp án đúng.
A. B > C
B. B < C
C. B = C
D. B = –C
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 3: Tìm điều kiện của x để căn thức  có nghĩa.
A. x ≥ 1
B. x < 1
C. x > 1
D. x = 1
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: C
Câu 4: Với điều kiện nào của x thì biểu thức  có nghĩa.
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: D
Câu 5: Kết quả của phép tính  là.
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: D
Câu 6: Chọn đáp án đúng.
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: C
Câu 7: Nghiệm của phương trình  là:
A. x = 6
B. x = 0; x = –6
C. x = 0; x = 6
D. x = 1; x = 6
Lời giải:
Vậy phương trình có hai nghiệm x = 0; x = 6
Đáp án cần chọn là: C
Câu 8: Phương trình  có bao nhiêu nghiệm?
A. 1
B. 0
C. 2
D. 3
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Câu 9: Tổng các nghiệm của phương trình  là:
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 10: Giải phương trình  ta được nghiệm là:
A. x = 1
B. x = 3
C. x = 2
D. Phương trình vô nghiệm
Lời giải:
Vậy phương trình vô nghiệm
Đáp án cần chọn là: D
Câu 11: Cho hai biểu thức 
 với x ≥ 0, x ≠ 9. Tính giá trị của biểu thức A khi x = 25
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 12: Cho biểu thức . Rút gọn P.
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Câu 13: Rút gọn biểu thức 
 với x ≥ 0, x ≠ 1.
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 14: Rút gọn biểu thức  với x ≥ 0, x ≠ 4
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Câu 15: Rút gọn  với x ≥ 0; y ≥ 0; xy ≠ 1 và 
 với x > 0 ta được.
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Câu 16: Rút gọn biểu thức  với a > 0
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: D
Câu 17: Cho biểu thức 
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: D
Câu 18: Cho biểu thức  với x > 0, x ≠ 1.
Tìm x để 2P = 2√x + 5
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 19: Cho  với x ≥ 0. Chọn đáp án đúng.
Lời giải:
Vậy giá trị của A không phụ thuộc vào biến x
Đáp án cần chọn là: B
Câu 20: Cho biểu thức . Chọn câu đúng.
Lời giải:
Điều kiện xác định: x ≠ 1; x > 0
Đáp án cần chọn là: D
Câu 21: Cho biểu thức 
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Câu 22: Cho biểu thức: 
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: C
(199k) Học Toán 9 KNTTHọc Toán 9 CDHọc Toán 9 CTST
Xem thêm bài tập trắc nghiệm Toán lớp 9 có lời giải hay khác:
- Trắc nghiệm Rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai (có đáp án - phần 2)
- Trắc nghiệm Căn bậc ba (có đáp án)
- Trắc nghiệm Căn bậc ba (có đáp án - phần 2)
- 20 Bài tập Căn bậc hai; Căn bậc ba nâng cao (có đáp án)
Tủ sách VIETJACK luyện thi vào 10 cho 2k11 (2026):
Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.
Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:Loạt bài Chuyên đề: Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 9 Đại số và Hình học có đáp án có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Đại số 9 và Hình học 9.
Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Tiếng Anh 9 Smart World
- Giải sgk Tiếng Anh 9 Friends plus
- Lớp 9 Kết nối tri thức
- Soạn văn 9 (hay nhất) - KNTT
- Soạn văn 9 (ngắn nhất) - KNTT
- Giải sgk Toán 9 - KNTT
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9 - KNTT
- Giải sgk Lịch Sử 9 - KNTT
- Giải sgk Địa Lí 9 - KNTT
- Giải sgk Giáo dục công dân 9 - KNTT
- Giải sgk Tin học 9 - KNTT
- Giải sgk Công nghệ 9 - KNTT
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9 - KNTT
- Giải sgk Âm nhạc 9 - KNTT
- Giải sgk Mĩ thuật 9 - KNTT
- Lớp 9 Chân trời sáng tạo
- Soạn văn 9 (hay nhất) - CTST
- Soạn văn 9 (ngắn nhất) - CTST
- Giải sgk Toán 9 - CTST
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9 - CTST
- Giải sgk Lịch Sử 9 - CTST
- Giải sgk Địa Lí 9 - CTST
- Giải sgk Giáo dục công dân 9 - CTST
- Giải sgk Tin học 9 - CTST
- Giải sgk Công nghệ 9 - CTST
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9 - CTST
- Giải sgk Âm nhạc 9 - CTST
- Giải sgk Mĩ thuật 9 - CTST
- Lớp 9 Cánh diều
- Soạn văn 9 Cánh diều (hay nhất)
- Soạn văn 9 Cánh diều (ngắn nhất)
- Giải sgk Toán 9 - Cánh diều
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9 - Cánh diều
- Giải sgk Lịch Sử 9 - Cánh diều
- Giải sgk Địa Lí 9 - Cánh diều
- Giải sgk Giáo dục công dân 9 - Cánh diều
- Giải sgk Tin học 9 - Cánh diều
- Giải sgk Công nghệ 9 - Cánh diều
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9 - Cánh diều
- Giải sgk Âm nhạc 9 - Cánh diều
- Giải sgk Mĩ thuật 9 - Cánh diều
 
    
	                 
	                 
	                 
	                 
	                 
	                

 
 Giải bài tập SGK & SBT
		                    Giải bài tập SGK & SBT
		                 Tài liệu giáo viên
		                    Tài liệu giáo viên
		                 Sách
		                    Sách
		                 Khóa học
		                    Khóa học
		                 Thi online
		                    Thi online
		                 Hỏi đáp
		                    Hỏi đáp
		                
