Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 40: Hạt trần - Cây thông



Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 40: Hạt trần - Cây thông

Câu 1. Nón đực của cây thông có màu gì ?

A. Màu đỏ      B. Màu nâu

C. Màu vàng      D. Màu xanh lục

Quảng cáo

Đáp án: C

giải thích: nón đực của cây thông: nhỏ, màu vàng, mọc thành cụm – Hình 40.2 SGK 132

Câu 2. Bộ phận nào của cây thông thường được chúng ta gọi là “quả” ?

A. Bao phấn      B. Hạt

C. Nón đực      D. Nón cái

Đáp án: D

giải thích: một nón thông đã chín – cái mà người ta hay gọi là “quả” thực ra là nón cái – Hình 40.2 SGK 132

Câu 3. Cây nào dưới đây không thuộc nhóm Hạt trần ?

A. Tuế      B. Dừa

C. Thông tre      D. Kim giao

Đáp án: B

giải thích: một số cây hạt trần có giá trị như: tuế, thông tre, kim giao, bách tán, pơ-mu – SGK 134

Câu 4. Dựa vào phân loại, em hãy cho biết cây nào dưới đây không cùng nhóm với những cây còn lại ?

A. Phi lao      B. Bạch đàn

C. Bách tán      D. Xà cừ

Quảng cáo

Đáp án: C

giải thích: bách tán là cây hạt trần. còn phi lao, bạch đàn, xà cừ là cây hạt kín – SGK 134

Câu 5. Loại cây nào dưới đây thường được trồng để làm cảnh ?

A. Hoàng đàn      B. Tuế

C. Kim giao      D. Pơmu

Đáp án: B

giải thích: cây hạt trần hay được trồng làm cảnh vì có dáng đẹp như: tuế, bách tán, thông tre… - SGK 134

Câu 6. Cây nào dưới đây sinh sản bằng hạt ?

A. Trắc bách diệp

B. Bèo tổ ong

C. Rêu

D. Rau bợ

Đáp án: A

giải thích: Trắc bách diệp là cây hạt trần, sinh sản bằng hạt. Còn bèo tổ ong, rêu, rau bơ thuộc lớp quyết, sinh sản bằng bào tử - SGK 134

Câu 7. Cơ quan sinh sản của thông có tên gọi là gì ?

A. Hoa      B. Túi bào tử

C. Quả      D. Nón

Đáp án: D

giải thích: cơ quan sinh sản của thông được gọi là nón, gồm 2 loại: nón đực và nón cái – Hình 40.2 SGK 132

Câu 8. So với dương xỉ, cây Hạt trần có đặc điểm nào ưu việt ?

A. Có rễ thật

B. Sinh sản bằng hạt

C. Thân có mạch dẫn

D. Có hoa và quả

Quảng cáo

Đáp án: B

giải thích: so với dương xỉ sinh sản bằng bào tử, cây hạt trần sinh sản bằng hạt nằm lộ trên các lá noãn hở – SGK 134

Câu 9. Trong các cây Hạt trần dưới đây, cây nào có kích thước lớn nhất ?

A. Bách tán      B. Thông

C. Pơmu      D. Xêcôia

Đáp án: D

giải thích: có một số cây hạt trần có kích thước rất lớn, cao tới 150m như cây Xêcôia ở Châu Mĩ, tuổi thọ 3500-4000 năm – Em có biết? SGK 134

Câu 10. Vảy ở nón cái của cây thông thực chất là

A. lá noãn.      B. noãn.

C. nhị.      D. túi phấn.

Đáp án: A

giải thích: vảy ở nón cái của cây thông thực chất là lá noãn – Hình 40.3B SGK 133

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 6 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Sinh học 6 | Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình SGk Sinh học 6 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học