Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 38: Rêu - cây rêu



Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 38: Rêu - cây rêu

Câu 1. Khi nói về rêu, nhận định nào dưới đây là chính xác ?

A. Cấu tạo đơn bào

B. Chưa có rễ chính thức

C. Không có khả năng hút nước

D. Thân đã có mạch dẫn

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: những sợi nhỏ phía dưới thân chỉ là những rễ giả có chức năng hút nước. Rêu chưa có rễ chính thức – SGK 126

Câu 2. Rêu thường sống ở

A. môi trường nước.

B. nơi ẩm ướt.

C. nơi khô hạn.

D. môi trường không khí.

Đáp án: B

Giải thích: rêu hay sống những chỗ ẩm ướt quanh nhà, lớp học , nơi chân tường… - SGK 126

Câu 3. Rêu sinh sản theo hình thức nào ?

A. Sinh sản bằng bào tử

B. Sinh sản bằng hạt

C. Sinh sản bằng cách phân đôi

D. Sinh sản bằng cách nảy chồi

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải thích: rêu sinh sản bằng bảo tử.. từ túi bào tử mở nắp rơi các bào tử ra và nảy mầm thành cây rêu con – Hình 38.2 SGK 126

Câu 4. Cây rêu con được tạo thành trực tiếp từ

A. tế bào sinh dục cái.

B. tế bào sinh dục đực.

C. bào tử.

D. túi bào tử.

Đáp án: C

Giải thích: rêu sinh sản bằng bảo tử.. từ túi bào tử mở nắp rơi các bào tử ra và nảy mầm thành cây rêu con – Hình 38.2 SGK 126

Câu 5. Trên cây rêu, cơ quan sinh sản nằm ở đâu ?

A. Mặt dưới của lá cây

B. Ngọn cây

C. Rễ cây

D. Dưới nách mỗi cành

Đáp án: B

Giải thích: : rêu sinh sản bằng bảo tử.. từ túi bào tử trên ngọn cây mở nắp rơi các bào tử ra và nảy mầm thành cây rêu con – Hình 38.2 SGK 126

Câu 6. Ở cây rêu không tồn tại cơ quan nào dưới đây ?

A. Rễ giả      B. Thân

C. Hoa      D. Lá

Đáp án: C

Giải thích: rêu là những thực vật đã có thân, lá, nhưng chưa có rễ chính thức, chưa có hoa – SGK 127

Câu 7. Rêu khác với thực vật có hoa ở đặc điểm nào dưới đây ?

A. Thân chưa có mạch dẫn và chưa phân nhánh

B. Chưa có rễ chính thức

C. Chưa có hoa

D. Tất cả các phương án đưa ra

Đáp án: D

Giải thích: rêu là những thực vật đã có thân, lá, nhưng cấu tạo vẫn đươn giản: thân chưa có mạch dẫn và chưa phân nhánh. Chưa có rễ chính thức. Chưa có hoa – SGK 127

Câu 8. So với tảo, rêu có đặc điểm nào ưu việt hơn ?

A. Có thân và lá chính thức

B. Có rễ thật sự

C. Thân đã có mạch dẫn

D. Không phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải thích: rêu là những thực vật đã có thân, lá, nhưng cấu tạo vẫn đươn giản: thân chưa có mạch dẫn và chưa phân nhánh. Chưa có rễ chính thức. Chưa có hoa. Còn tảo còn chưa có thân và lá chính thức – SGK 127

Câu 9. Em có thể tìm thấy rêu ở nơi nào sau đây ?

A. Dọc bờ biển

B. Chân tường rào

C. Trên sa mạc khô nóng

D. Trong lòng đại dương

Đáp án: B

Giải thích: rêu hay sống những chỗ ẩm ướt quanh nhà, lớp học , nơi chân tườngười hay bở tường, trên đất hay các thân cây to..- SGK 126

Câu 10. Rêu sau khi chết đi có thể được dùng làm

A. hồ dán.

B. thức ăn cho con người.

C. thuốc.

D. phân bón.

Đáp án: D

Giải thích: rêu góp phần tạo thánh chất mùn. Khi chết tạo thành lớp than bùn dùng làm phân bón, chất đốt – SGK 127

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 6 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Sinh học 6 | Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình SGk Sinh học 6 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học