10+ Trắc nghiệm Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật (có đáp án)
Bài tập và câu hỏi trắc nghiệm Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật lớp 6 có đáp án đầy đủ các mức độ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Sinh học 6.
10+ Trắc nghiệm Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật (có đáp án)
(199k) Xem Khóa học KHTN 6 KNTTXem Khóa học KHTN 6 CDXem Khóa học KHTN 6 CTST
Câu 1. Hiện nay, các nhà khoa học đã phân chia thực vật thành các bậc phân loại từ thấp đến cao theo trật tự như thế nào ?
A. Ngành – Lớp – Bộ – Họ – Chi – Loài.
B. Ngành – Lớp – Bộ – Chi – Họ – Loài.
C. Ngành – Bộ – Lớp – Họ – Chi – Loài.
D. Ngành – Chi – Bộ – Họ – Lớp – Loài.
Đáp án: A
giải thích: trong Phân Loại Thực vật người ta chia thực vật thành các bậc từ cao đến thấp theo trật tự sau: Ngành – Lớp – Bộ – Họ – Chi – Loài - SGK 140
Câu 2. Trong các ngành thực vật hiện có, ngành nào bao gồm các đại diện có tổ chức cơ thể hoàn thiện nhất ?
A. Ngành Hạt trần
B. Ngành Hạt kín
C. Ngành Dương xỉ
D. Ngành Rêu
Đáp án: B
giải thích: Ngành Hạt Kín là ngành có đại diện có tổ chức cơ thể hoàn thiện nhất- Sơ đồ SGK 141
Câu 3. Các đại diện của ngành Hạt kín và ngành Hạt trần giống nhau ở đặc điểm nào sau đây ?
A. Đều sống chủ yếu trên cạn
B. Đều có rễ, thân, lá thật sự
C. Đều sinh sản bằng hạt
D. Tất cả các phương án đưa ra
Đáp án: D
giải thích: Các đại diện của ngành Hạt kín và ngành Hạt trần giống nhau ở đặc điểm sau: Đều sống chủ yếu trên cạn. Đều có rễ, thân, lá thật sự. Đều sinh sản bằng hạt – Sơ đồ SGK 141
Câu 4. Rễ giả được tìm thấy ở thực vật nào dưới đây ?
A. Bạch quả
B. Rêu
C. Dương xỉ
D. Bèo hoa dâu
Đáp án: B
giải thích: Ngành rêu là ngành có rễ giả, lá nhỏ hẹp, có bào tử, sống ở nơi ẩm ướt – Sơ đồ SGK 141
Câu 5. Trong số các cây dưới đây, có bao nhiêu cây sinh sản bằng bào tử ?
1. Rau muống
2. Khoai tây
3. Rau bợ
4. Trầu không
5. Địa tiền
6. Dương xỉ
A. 5 B. 3
C. 2 D. 4
Đáp án: B
giải thích: cây địa tiền – thuộc họ Rêu; cây rau bợ và cây dương xỉ - thuộc họ Quyết, đều sinh sản bằng bào tử
Câu 6. Chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu sau : Trong Phân loại học, … được xem là bậc phân loại cơ sở.
A. bộ B. loài
C. ngành D. chi
Đáp án: B
giải thích: Trong Phân loại học, loài được xem là bậc phân loại cơ sở - SGK 140
Câu 7. Dựa vào Phân loại học, em hãy cho biết cây nào dưới đây không cùng nhóm với những cây còn lại ?
A. Rong mơ B. Rau câu
C. Rau đay D. Rau diếp biển
Đáp án: C
giải thích: cây rong mơ, cây rau câu và cây rau diếp biển đều thuộc họ Tảo
Câu 8. Thế nào là Phân loại thực vật ?
A. Là việc tìm hiểu các đặc điểm giống nhau nhiều hay ít của thực vật rồi xếp chúng vào các nhóm lớn hay nhỏ theo trật tự nhất định.
B. Là việc tìm hiểu các đặc điểm khác nhau nhiều hay ít của thực vật rồi xếp chúng vào các nhóm lớn hay nhỏ theo một trật tự ngẫu nhiên.
C. Là việc tìm hiểu các đặc điểm giống nhau nhiều hay ít của thực vật rồi xếp chúng vào các nhóm lớn hay nhỏ theo một trật tự ngẫu nhiên.
D. Là việc tìm hiểu các đặc điểm khác nhau nhiều hay ít của thực vật rồi xếp chúng vào các nhóm lớn hay nhỏ theo trật tự nhất định.
Đáp án: D
giải thích: Phân loại thực vật là việc tìm hiểu các đặc điểm khác nhau nhiều hay ít của thực vật rồi xếp chúng vào các nhóm lớn hay nhỏ theo trật tự nhất định – SGK 140
Câu 9. “Nón” là cấu trúc được tìm thấy ở loài thực vật nào dưới đây ?
A. Tuế B. Táu
C. Sến D. Trắc
Đáp án: A
giải thích: Tuế thuộc nhóm thực vật Hạt Trần, chúng có cơ quan sinh sản là nón
Câu 10. Trong các bậc phân loại dưới đây, bậc phân loại nào nhỏ nhất ?
A. Chi B. Họ
C. Bộ D. Lớp
Đáp án: A
giải thích: trong Phân Loại Thực vật người ta chia thực vật thành các bậc từ cao đến thấp theo trật tự sau: Ngành – Lớp – Bộ – Họ – Chi – Loài . Như vậy bậc Chi là nhỏ nhất trong những bậc được liệt kê – SGK 140
(199k) Xem Khóa học KHTN 6 KNTTXem Khóa học KHTN 6 CDXem Khóa học KHTN 6 CTST
Xem thêm Bài tập & Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 6 có đáp án hay khác:
- 10+ Trắc nghiệm Hạt kín; Đặc điểm của thực vật Hạt kín
- 10+ Trắc nghiệm Lớp hai lá mầm và lớp một lá mầm
- 10+ Trắc nghiệm Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật
- 10+ Trắc nghiệm Sự phát triển của giới thực vật
- 10+ Trắc nghiệm Nguồn gốc cây trồng
- Đề kiểm tra Sinh 6 Chương 8
- Đề kiểm tra Sinh 6 Chương 8
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình SGk Sinh học 6 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh lớp 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

