Trắc nghiệm Vật Lí 7 Môi trường truyền âm - Phản xạ âm - Tiếng vang - Ô nhiễm tiếng ồn (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Môi trường truyền âm - Phản xạ âm - Tiếng vang - Ô nhiễm tiếng ồn (phần 1)

Câu 179: Chọn câu trả lời đúng

Âm truyền đi được là do môi trường vậy những môi trường nào sau đây không truyền được âm

A. Nước

Quảng cáo

B. Không khí

C. Chân không

D. Môi trường bên trong thùng gỗ đậy kín nắp

Câu 180: Em hãy chọn câu sai

A. Môi trường rắn, lỏng truyền được âm

B. Môi trường không khí và chân không không truyền được âm

C. Thép truyền âm tốt hơn gỗ

D. Để âm truyền được nhất định phải có môi trường

Câu 181: Chọn câu trả lời đúng

Âm thanh:

Quảng cáo

A. Chỉ truyền được trong chất khí

B. Truyền được trong chất rắn và chất lỏng và chất khí

C. Truyền được trong chấ rắn, chất lỏng, chất khí và cả chân không

D. Không truyền được trong chất rắn

Câu 182: Vật nào dưới đây phản xạ âm tốt?

A. Miếng xốp      B. Tấm gỗ

C. Mặt gương      D. Đệm cao su

Câu 183: Điền vào chỗ trống

Trong các môi trường… âm truyền đi với… khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vận tốc của âm truyền đi trong không khí là… và trong thép là…

A. Như nhau, vận tốc, 340m/s, 6100m/s

B. Khác nhau, tần số, 20Hz, 20 000 Hz

C. Khác nhau, vận tốc, 6 100m/s, 340m/s

D. Khác nhau, vận tốc, 340m/s, 6 100m/s

Câu 184: chọn câu trả lời sai

Tốc độ truyền âm:

A. Có giá trị cực đại khi truyền trong chân không và bằng 3x108 m/s

B. Tăng khi mật độ vật chất của môi trường giảm

C. Giảm khi mật độ vật chất của môi trường càng lớn

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 185: Chọn câu trả lời đúng

Sở dĩ chó có thể phát ra những tiếng động lạ mà con người không nghe hấy là vì:

A. Tai chó nhạy với hạ âm

B. Tai chó thường hay áp xuống đất do vậy mà phát hiện được âm thanh nhỏ ngay cả khi đang ngủ

C. Tai chó nhạy với cả siêu âm

D. Cả ba câu trên đều đúng

Câu 186: Em hãy chọn câu sai

A. Môi trường càng loãng khi âm truyền đi càng nhanh

B. Môi trường càng dày đặc thì âm truyền đi càng nhanh

C. Để nghe được âm thanh cần có môi trường truyền âm

D. Sự truyền âm là sự lan truyền dao động âm

Câu 187: Chọn câu trả lời đúng

A. Âm thanh không thể truyền đi trong nước

B. Âm thanh không thể truyền đi trong chân không

C. Âm thanh không thể truyền đi được từ môi trường này sang môi trường khác

D. Âm thanh chỉ truyền được từ môi trường rắn ra không khí

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 188: Chọn câu trả lời đúng

Trên núi cao âm thanh truyền đi

A. Dễ hơn, vì không có vật cản âm

B. Dế hơn vì trên núi gió rất lớn do đó mà âm được mang đi

C. Khó hơn, vì không khí loãng môi trường truyền âm kém

D. Khó hơn vì trên núi lạnh hơn, âm thanh khó truyền đi hơn

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 179:

Môi trường nào sau đây không truyền được âm là chân không

Đáp án: C

Câu 180:

Môi trường không khí truyền được âm => câu sai B

Đáp án: B

Câu 181:

Âm thanh truyền được trong chất rắn và chất lỏng và chất khí

Đáp án: B

Câu 182:

Vật phản xạ âm tốt là mặt gương

Đáp án: C

Câu 183:

Trong các môi trường khác nhau âm truyền đi với vận tốc khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vận tốc của âm truyền đi trong không khí là 340 m/s và trong thép là 6100 m/s

Đáp án: D

Câu 184:

Tốc độ truyền âm:

Bằng 0 khi truyền trong chân không

Tăng khi mật độ vật chất của môi trường tăng

giảm khi mật độ vật chất của môi trường giảm

Cả A, B, C đều sai

Đáp án: D

Câu 185:

Tai chó nhạy với cả hạ âm

Tai thường hay áp xuống đất do vậy mà phát hiện được âm hanh nhỏ ngay cả khi đang ngủ

Tai chó nhạy với cả siêu âm

Đáp án : D

Câu 186:

Môi trường càn loãng thì âm truyền đi càng chậm →> câu A sai

Đáp án: A

Câu 187:

Âm thanh không thể truyền đi trong chân không

Đáp án: B

Câu 188:

Trên núi cao âm thanh truyền đi khó hơn, vì không khí loãng môi trường truyền âm kém

Đáp án: C

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.