Trắc nghiệm Vật Lí 7 Môi trường truyền âm - Phản xạ âm - Tiếng vang - Ô nhiễm tiếng ồn (phần 5)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Môi trường truyền âm - Phản xạ âm - Tiếng vang - Ô nhiễm tiếng ồn (phần 5)

Câu 219: Chọn câu trả lời đúng

Một người đứng áp tai vào đường ray. Một người thứ hai đứng cách đó một khoảng 1 700 m gõ mạnh bú vào đường ray. Người thứ nhất nghe thấy tiếng búa truyền trong thanh ray sớm hơn tiếng búa truyền trong không khí là 4 2/3 s. Biết tốc độ truyền âm trong không khí là 340 m/s. Tốc độ truyền âm trong thép là:

A.175,86 m/s      B.318,75 m/s

Quảng cáo

C.392,3 m/s      D.3100 m/s

Câu 220: Em hãy chọn câu sai

A.Ô nhiễm tiếng ồn là những âm thanh rất to làm cho người nghe điếc tai

B.Những tiếng ồn vừa phải nhưng kéo dài, liên tục làm ảnh hưởng xấu đến sự tập trung của người khác cũng được gọi là ô nhiễm

C.Để làm giảm ô nhiễm tiếng ồn thì phải đóng kín phòng và sử dụng những vật liệu cách âm tốt

D.Để làm giảm ô nhiễm tiếng ồn thì phải sử dụng những vật liệu phản xạ âm tốt

Câu 221: Chọn câu trả lời đúng

Theo em những âm thanh nào sau đây không phải là ô nhiễm tiếng ồn?

A.Tiếng học sinh nô đùa trong giờ ra chơi

B.Tiếng xe cộ trong thành phố

Quảng cáo

C.Tiếng tàu hỏa chạy qua khu đông dân cư ban đêm

D.Tiếng còi xe ban đêm

Câu 222: Chọn câu trả lời đúng

Theo em những âm hanh nào sau đây gây ô nhiễm tiếng ồn

A.Tiếng nhạc mở lớn trong nhà kín

B.Tiếng nhạc từ các quán karaoke gần trường học

C.Tiếng chó sủa khi chạy trên đồng

D.Tiếng tàu hỏa chạy qua khu dân cư ít người

Câu 223: Chọn câu trả lời đúng

Khi phải làm việc trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn ta nên:

A.Nhét bông gòn vào tai

B.Đeo headphone để nghe nhạc suốt giờ làm việc

C.Gắn hệ thống giảm âm vào các động cơ gây tiếng ồn trong công xưởng

D.A và C đều đúng

Câu 224: Em hãy tìm câu đúng

A.Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh hạ âm gây ra

B.Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh siêu âm gây ra

C.Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh trong giới hạn nghe được của con người gây ra

D.Cả ba loại trên

Câu 225: sống trong một khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn do tàu hỏa gây ra. Để em bé của mình không bị thức giấc mỗi khi tàu hỏa chạy qua bạn Linh đã đề nghị với bố mẹ các cách như sau. Theo em cách làm nào sẽ được bố mẹ Linh tán thành

A.Chuyển nhà đi nơi khác không bị ô nhiễm tiếng ồn

B.Không cho tàu hỏa đi ngang qua nơi mình ở

C.Bịt tai em bé lại mỗi khi có tàu đi qua

D.Xây tường cách âm

Câu 226: Chọn câu trả lời đúng

Để giảm bớt tiếng ồn trong thành phố theo em nên thực hiện những phương pháp nào sau đây

A.Hạn chế lượng xe máy, xe tải lưu thông trong thành phố giờ cao điểm

B.Nên gắn hệ thống giảm thanh cho các phương tiện giao thông

C.Trồng nhiều cây xanh

D.Tất cả các câu trên đều đúng

Câu 227: Âm nào dưới đây gây ô nhiễm tiếng ồn?

A.Tiếng sấm rền

B.Tiếng máy móc làm việc phát ra to, kéo dài

C.Tiếng xình xịch của bánh tàu hỏa đang chạy

D.Tiếng sóng biển ầm ầm

Câu 228: Vật liệu nào dưới đây thường không được dùng để làm vật ngăn cách âm giữa các phòng?

A.Tường bê tong

B.Cửa kính hai lớp

C.Rèm treo tường

D.Cửa gỗ

Hướng dẫn giải và Đáp án

Quảng cáo

Câu 219:

Quãng đường âm truyền đi trong thép và trong không khí là bằng nhau.

Tốc độ truyền âm trong thép lớn hơn tốc độ truyền âm trong không khí

Vì vậy thời gian âm truyền trong không khí sẽ lớn hơn thời gian truyền âm trong thép và bằng: tkk = s/v = 1700/340 = 5s

Thời gian âm truyền trong thép bằng: tth = tkk – t = 5 - 4 2/3 = 1/3s

Tốc độ truyền âm trong thép là: vth = s/t_th = 1700/(1/3) = 5100m/s

Đáp án: D

Câu 220:

ô nhiễm tiếng ồn là những âm thanh rất to làm cho người nghe điếc tai

những tiếng ồn vừa phải nhưng kéo dài, liên tục làm ảnh hưởng xấu đến sự tập trung của người khác cũng được gọi là ô nhiễm

để là giảm ô nhiễm tiếng ồn thì phải đóng kín phòng và sử dụng những vật liệu xù xì cách âm tốt

Câu sai D

Đáp án: D

Câu 221:

Những âm thanh không phải là ô nhiễm tiếng ồn tiếng học sinh nô đùa trong giờ ra chơi

Đáp án: A

Câu 222:

Âm thanh gây ô nhiễm tiếng ồn là tiếng nhạc từ các quán karaoke gần trường học

Đáp án: B

Câu 223:

Khi phải làm việc trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn ta nên:

nhét bông gòn vào tai

gắn hệ thống giảm âm vào các động cơ gây tiếng ồn trong công xưởng

Đáp án: D

Câu 224:

Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh trong giới hạn nghe được của con người gây ra

Đáp án: C

Câu 225:

Cách làm sẽ được bố mẹ Linh tán hành là xây tường cách âm

Đáp án: D

Câu 226:

Để giảm bớt tiếng ồn trong thành phố theo em nên thực hiện phương pháp nào sau đây

hạn chế lượng xe máy, xe tải lưu thông trong thành phố giờ cao điểm

nên gắn hệ hống giảm thanh cho các phương tiện giao thông

trồng nhiều cây xanh

Đáp án: D

Câu 227:

Âm gây ô nhiễm tiếng ồn là tiếng máy móc làm việc phát ra to, kéo dài

Đáp án: B

Câu 228:

Vật liệu thường không được dùng để làm vật ngăn cách âm là rèm treo tường

Đáp án: C

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.