Bài tập C++: Toán tử số học (bài 3)Bài tập

Giả sử bạn có vận tốc ban đầu u, gia tốc a và thời gian t. Viết chương trình C++ để tìm vận tốc cuối cùng và in kết quả ra màn hình.

Lời giải

Quảng cáo

Dưới đây là chương trình C++ để giải bài tập trên. Bạn sử dụng lệnh cin để nhập các giá trị tương ứng cho u, a và t. Sau đó, sử dụng công thức v = u + a*t để tính vận tốc cuối cùng.

#include <iostream>
#include <conio.h>
using namespace std; 
int main()
{

int v,u,a,t;
cout << "Nhap van toc, gia toc, thoi gian : " << endl;
cin>>u>>a>>t;
v=u+a*t;
cout << "Van toc cuoi cung la " << v << "." << endl;
return 0;
}

Chạy chương trình C++ trên sẽ cho kết quả như hình sau:

Bài tập về toán tử trong C++

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


bai_tap_ve_toan_tu_trong_cplusplus.jsp