Bài tập C++: Sử dụng IF-ELSE (bài 1)Bài tập

Giả sử bạn là một nhân viên chịu trách nhiệm nhập tên danh sách báo danh của các học sinh đến độ tuổi vào lớp 10. Bạn cần viết chương trình C++ để nhập tuổi và in ra kết quả nếu tuổi học sinh đó không đủ điều kiện vào học lớp 10.

Lời giải

Dưới đây là chương trình C++ để giải bài tập trên. Bạn sử dụng lệnh IF-ELSE và sau đó sử dụng lệnh count để in kết quả ra màn hình.

Quảng cáo
#include <iostream>
#include <conio.h>
using namespace std;
int main()
{

int tuoi;
cout << "Nhap tuoi hoc sinh : " << endl;
cin>>tuoi;
if(tuoi==16)
{
cout << "Tuoi cua hoc sinh la " << tuoi << " tuoi." << endl;
cout << "Hoc sinh du tuoi vao lop 10 !" << endl;
}
else
{
cout << "Tuoi cua hoc sinh la " << tuoi << " tuoi." << endl;
cout << "Hoc sinh khong du tuoi vao lop 10 !" << endl;
}
return 0;
}

Chạy chương trình C++ trên sẽ cho kết quả như hình sau:

Quảng cáo
Bài tập về lệnh IF-ELSE trong C++

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


bai_tap_if_else_trong_cplusplus.jsp