Bài tập C++: Sử dụng vòng lặp (bài 11)Bài tập

Giả sử là một nhân viên ngân hàng chẳng hạn. Bạn muốn tính số tiền lãi mà ngân hàng bạn phải trả cho khách hàng với số tiền gửi ban đầu, lãi suất và thời gian gửi tiền đã cho. Viết chương trình C++ để xử lý tình huống trên.

Lời giải

Quảng cáo

Bạn theo dõi chương trình C++ khá thú vị dưới đây. Bạn khai báo các biến để nhập số tiền ban đầu, lãi suất và thời hạn. Sau đó, bạn sử dụng vòng lặp FOR. Trong chương trình C++ này, vòng FOR sẽ chạy 5 lần để in các thông tin và kết quả cần thiết. Bạn sử dụng lệnh count để in kết quả.

#include <iostream>
#include <conio.h>
using namespace std; 
int main()
{

int x;
float tienlai,tiengui,laisuat,thoihan;
for(x=4;x>=0;x--)
{
cout << "Nhap tien gui ban dau, lai suat va thoi han : " << endl;
cin>>tiengui>>laisuat>>thoihan;
tienlai=(tiengui*laisuat*thoihan)/100;
cout << "Tien gui ban dau = " << tiengui << endl;
cout << "Lai suat = " << laisuat << "%" << endl;
cout << "Thoi han = " << thoihan << " nam" << endl;
cout << "So tien lai = " << tienlai << endl;
}
return 0;
}

Chạy chương trình C++ trên sẽ cho kết quả như hình sau:

Quảng cáo
Bài tập về vòng lặp trong C++

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


bai_tap_vong_lap_trong_cplusplus.jsp