Quan sát Hình 20.3 và cho biết trồng xà lách sử dụng ánh sáng LED đơn sắc

Giải Công nghệ 10 Bài 20: Giới thiệu về trồng trọt công nghệ cao

Luyện tập trang 110 Công nghệ 10: Quan sát Hình 20.3 và cho biết trồng xà lách sử dụng ánh sáng LED đơn sắc rút ngắn thời gian được bao nhiêu ngày so với ánh sáng tự nhiên? Vì sao?

Quan sát Hình 20.3 và cho biết trồng xà lách sử dụng ánh sáng LED đơn sắc

Quảng cáo

Lời giải:

Từ hình, ta thấy trồng xà lách sử dụng ánh sáng LED đơn sắc rút ngắn thời gian được 10 ngày so với ánh sáng tự nhiên. Vì chu kì sinh trưởng của xà lách phụ thuộc vào chất lượng ánh sáng, cường độ ánh sáng và thời gian của ánh sáng;ánh sáng tự nhiên không thể kiểm soát nên sự tăng trưởng không được tận dụng hoàn toàn. Sử dụng đèn led trồng cây, các điều kiện sinh trưởng có thể điều khiển được, hoàn toàn kích hoạt các tế bào phát triển và điều chỉnh chu kỳ ánh sáng cây thông qua đèn LED.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác