Giải Công nghệ lớp 6 trang 19 Cánh diều

Với Giải Công nghệ lớp 6 trang 19 trong Bài 4: Sử dụng năng lượng trong gia đình Công nghệ lớp 6 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Công nghệ lớp 6 trang 19.

Giải Công nghệ lớp 6 trang 19 Cánh diều

Câu hỏi mở đầu trang 19 Công nghệ lớp 6: Gia đình em đang sử dụng những năng lượng nào?

Quảng cáo

Lời giải:

Gia đình em đang sử dụng những năng lượng là: Điện, năng lượng mặt trời

Câu hỏi trang 19 Công nghệ lớp 6: Hãy nêu lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm cho gia đình và xã hội?

Quảng cáo

Lời giải:

Lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm cho gia đình và xã hội là: Bảo vệ môi trường, sức khoẻ, giảm mức tiêu thụ năng lượng cho gia đình, xã hội.

Luyện tập và Vận dụng 1 trang 19 Công nghệ lớp 6: Các thiết bị gia dụng nào trong gia đình em có dán nhãn tiết kiệm năng lượng?

Quảng cáo

Lời giải:

Các thiết bị gia dụng nào trong gia định em có dán nhãn tiết kiệm năng lượng là: 

+ Tủ lạnh

+ Bóng đèn

+ Điều hoà

+ Bếp gas

+ Bình nóng lạnh

Luyện tập và Vận dụng 2 trang 19 Công nghệ lớp 6: Theo em, số lượng Bài 4: Sử dụng năng lượng trong gia đình được thể hiện trên nhãn năng lượng Hình 4.1 (a) gắn trên thiết bị gia dụng có ý nghĩa như thế nào?

Theo em, số lượng * được thể hiện trên nhãn năng lượng Hình 4.1 (a)

Quảng cáo

Lời giải:

Theo em, số lượng Bài 4: Sử dụng năng lượng trong gia đình được thể hiện trên nhãn năng lượng Hinh 4.1 (a) gắn trên thiết bị gia dụng có ý nghĩa là:

+ Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán cho các sản phẩm lưu thông trên thị trường, thể hiện xếp hạng đánh giá mức hiệu suất năng lượng (từ 1 sao đến 5 sao) và các thông số chi tiết liên quan tới xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm.

+ Nhãn 5 sao được coi có cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng tiết kiệm nhất trong bảng xếp hạng tiết kiệm điện do Bộ Công Thương công bố, dĩ nhiên các sản phẩm được gắn nhãn 5 sao cũng thường có giá thành cao hơn so với các sản phẩm khác.

Lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 Bài 4: Sử dụng năng lượng trong gia đình Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Công nghệ 6 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác