Giải Địa Lí 7 trang 91 Cánh diều

Với lời Giải Địa Lí 7 trang 91 trong Bài 1: Vị trí, phạm vi và đặc điểm tự nhiên châu Âu Địa Lí 7 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Địa Lí lớp 7 trang 91.

Giải Địa Lí 7 trang 91 Cánh diều

Câu hỏi trang 91 Địa Lí lớp 7: Đọc thông tin và quan sát hình 1.1, hãy phân tích đặc điểm các đới thiên nhiên của châu Âu.

Đọc thông tin và quan sát hình 1.1 hãy phân tích đặc điểm các đới thiên nhiên của châu Âu

Quảng cáo

Trả lời:

Các đới thiên nhiên phân hóa theo ba đới rõ rệt:

- Đới lạnh: phân bố ở Bắc Âu, thực vật chủ yếu là rêu và địa y, động vật rất nghèo về thành phần loài chủ yếu là chuột Len-mút, chó sói, chồn,…

-  Đới ôn hòa: phần lớn bán đảo Xcan-đi-na-vi, Tây Âu, Trung Âu và một phần ở Đông Âu. Thực vật thay đổi từ tây sang đông: ven biển phía tây có rừng lá rộng, rừng hỗn hợp vào sâu trong nội địa là rừng lá kim, thảo nguyên. Động vật có nai sừng tấm, sóc, gấu nâu…

- Đới nóng: chủ yếu khu vực Nam Âu, ven Địa Trung Hải. Thực vật chủ yếu là rừng thưa và cây bụi lá cứng như sồi, nguyệt quế… Động vật: các loài bò sát: thằn lằn, rùa, nhím,…

Luyện tập 1 trang 91 Địa Lí lớp 7: Tại sao ở châu Âu càng vào sâu trong nội địa lượng mưa càng giảm và nhiệt độ càng tăng?

Quảng cáo

Trả lời:

Do càng đi sâu vào trong nội địa càng xa biển, ảnh hưởng của dòng biển nóng Bắc Đại Tây Dương và gió Tây ôn đới càng giảm, lượng mưa càng giảm đi và nhiệt độ càng tăng cao.

Vận dụng 2 trang 91 Địa Lí lớp 7: Hãy thu thập thông tin về một trong các sông lớn của châu Âu: Rai-nơ, Đa-nuyp, Von-ga.

Quảng cáo

Trả lời:

Sông Von-ga nằm ở miền tây nước Nga là con sông dài nhất châu Âu, với độ dài 3.690 km, tạo thành nền tảng của hệ thống sông lớn nhất ở châu Âu. Sông Von-ga có nhiều sông nhánh, hệ thống sông này có vai trò đảm bảo tưới tiêu cho một số khu vực dân cư sinh sống. Mỗi năm sông sẽ bị đóng băng 3 tháng gần như trên toàn bộ chiều dài của nó. Tính riêng vùng châu thổ sông Von-ga đã có chiều dài 160 km. Sông bắt nguồn từ vùng đồi Valdai ở cao độ 225 m(740 ft) trên mực nước biển ở phía tây bắc Moskva và cách Sankt-Peterburg khoảng 320 km về phía đông nam, sông Von-ga chảy về phía đông, qua các tỉnh và thị thành như Tver, Dubna, Yaroslavl, Nizhny Novgorod, Kazan. Từ đây nó chuyển hướng về phía nam, chảy qua Tolyatti, Samara và Volgograd để sau đó đổ vào biển Caspi ở phía dưới Astrakhan với cao độ 28 mét dưới mực nước biển.

Lời giải bài tập Địa Lí 7 Bài 1: Vị trí, phạm vi và đặc điểm tự nhiên châu Âu Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác