Giải Địa Lí 7 trang 139 Cánh diều

Với lời Giải Địa Lí 7 trang 139 trong Bài 18: Đặc điểm dân cư, xã hội Trung và Nam Mỹ Địa Lí 7 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Địa Lí lớp 7 trang 139.

Giải Địa Lí 7 trang 139 Cánh diều

Câu hỏi mở đầu trang 139 Bài 18 Địa Lí lớp 7: Trung và Nam Mỹ còn được gọi là Mỹ La-tinh là người Anh-điêng. Nguồn gốc dân cư của khu vực có đặc điểm gì? Vấn đề đô thị hóa và văn hóa Mỹ La-tinh thể hiện như thế nào?

Quảng cáo

Trả lời:

Đặc điểm nguồn gốc dân cư: người bản địa là người Anh-điêng, sau đó đã có nhiều luồng di cư từ châu Âu, châu Á, châu Phi tạo nên thành phần người lai.

Vấn đề đô thị hóa: khoảng 80% dân số sống ở các đô thị. Quá trình đô thị hóa tự phát khiến dân số đô thị tăng nhanh.

Vấn đề văn hóa: là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Là nô diễn ra nhiều lễ hội: hóa trang...

Câu hỏi trang 139 Địa Lí lớp 7: Đọc thông tin và quan sát hình 13.2, hãy trình bày đặc điểm nguồn gốc dân cư Trung và Nam Mỹ.

Quảng cáo

Trả lời:

Đặc điểm nguồn gốc dân cư:người bản địa là người Anh-điêng, sau đó đã có nhiều luồng di cư từ châu Âu, châu Á, châu Phi tạo nên thành phần người lai.

Lời giải bài tập Địa Lí 7 Bài 18: Đặc điểm dân cư, xã hội Trung và Nam Mỹ Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên