Hãy thu thập thông tin về một số loài động vật và thực vật tiêu biểu

Địa Lí 7 Bài 20: Vị trí địa lí, phạm vi và đặc điểm thiên nhiên châu Đại Dương

Vận dụng 2 trang 145 Địa Lí lớp 7: Hãy thu thập thông tin về một số loài động vật và thực vật tiêu biểu của lục địa Ô-xtrây-li-a.

Quảng cáo

Trả lời:

Lục địa Ô-xtrây-li-a có hơn 378 loài, 828 loài chim, 4500 loài cá, 700 loài thằn lằn, 140 loài rắn, hai loài cá sấu và khoảng hơn 50 loài động vật biển có vú. Trong đó hơn 83% các loài động vật, động vật có vú, bò sát và ếch là đặc trưng của Úc mà không nơi nào có. Một số động vật được biết đến nhiều như chuột túi kangaroo, thú có túi gấu koala, thú lông nhím, chó hoang dingo, thú mỏ vịt và chuột túi Wallaby...

Kanguru là một loài động vật nổi tiếng được xem là biểu tượng của Úc. Hệ động vật ở Úc có nhiều loại chuột túi khác nhau. Có thể liệt kê như chuột túi màu đỏ cực kỳ cao to là loài động vật có vú lớn nhất quốc gia này hay kangaroo xám với kích thước nhỏ hơn. Chuột túi tuy có đôi chân cực khỏe, có thể chạy với tốc độ thần kỳ và tung các cú đá như những võ sĩ. Nhưng lại cực kỳ nhát người. Ở nước Úc hoang dã bạn, có thể dễ dàng bắt gặp loài động vật này ở khu bảo tồn, trong các vườn thú hay thậm chí là lang thang ngoài môi trường tự nhiên. Chúng thường hoạt động khi hoàng hôn buông xuống ở các vùng ngoại ô hay các mảnh đất sát biển.

Hãy thu thập thông tin về một số loài động vật và thực vật tiêu biểu

Chuột túi kangaroo

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên