Hãy thu thập thông tin về một thành phố nổi tiếng ở khu vực Trung và Nam Mỹ

Địa Lí 7 Bài 18: Đặc điểm dân cư, xã hội Trung và Nam Mỹ

Vận dụng 3 trang 140 Địa Lí lớp 7: Hãy thu thập thông tin về một thành phố nổi tiếng ở khu vực Trung và Nam Mỹ.

Quảng cáo

Trả lời:

Thành phố Mê-hi-cô-xi-ti là đô thị lớn nhất Mê-hi-cô cũng như tại châu Mỹ và là trung tâm của một vùng đô thị lớn thứ ba thế giới về quy mô dân số, sau vùng đô thị Seoul và Tokyo. Thành phố Mê-hi-cô-xi-ti là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa quan trọng nhất của đất nước. Đây là một đô thị cao nguyên cổ, nằm trên đồng bằng Jikake bên rìa cao nguyên Nam bộ Mexico, có độ cao 2.259 m so với mặt biển.

Thành phố Mê-hi-cô-xi-ti được hợp thành từ 16 khu vực nội ngoại thành, diện tích 1.499 km2, chiếm 20% dân số nước này. Đây cũng là một trong những thành phố lớn nhất thế giới.

Mê-hi-cô-xi-ti nằm ở khu vực nhiệt đới, nhưng do địa thế cao nên mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Khí hậu ôn hòa nên là nơi nghỉ hè và điều dưỡng lý tưởng. Bao quanh thành phố là núi. Phía nam là dãy Caterham quanh năm tuyết phủ trắng xóa, phía đông là Teskeke Lake - cái nôi văn hóa của người Indian cổ đại. Mê-hi-cô-xi-ti có cảnh sắc tuyệt đẹp, là tập trung di tích văn hóa của người Indian. Khắp nơi trong thành phố có những bức bích họa phản ánh cuộc sống và cuộc đấu tranh của người Mexico, khiến nơi đây trở thành một trung tâm du lịch của châu Mỹ Latinh. Thành phố Mê-hi-cô-xi-ti vốn là nơi cư trú của bộ tộc Aztec người Indian.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên