Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 1 (có đáp án): Các loại vải thường dùng trong may mặc

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 1 (có đáp án): Các loại vải thường dùng trong may mặc

Câu 1: Vải sợi hóa học được dệt từ:

A. Một số chất hóa học lấy từ gỗ, tre, dầu mỏ, than đá...

B. Sợi bông, lanh, đay, gai...

C. Kén tằm, sợi len,...

D. Lông cừu

Đáp án: A

Giải thích: Vải sợi hóa học được dệt từ một số chất hóa học lấy từ gỗ, tre, dầu mỏ, than đá... – SGK trang 7

Câu 2: "Độ hút ẩm thấp, thoáng mát nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi. Tuy nhiên nó bền, đẹp, mau khô và không bị nhàu" là tính chất của loại vải nào?

A. Vải sợi pha

B. Vải sợi nhân tạo

C. Vải sợi thiên nhiên

D. Vải sợi tổng hợp

Đáp án: D

Giải thích: Độ hút ẩm thấp, thoáng mát nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi. Tuy nhiên nó bền, đẹp, mau khô và không bị nhàu" là tính chất của vải sợi tổng hợp – SGK trang 8

Câu 3: Vải sợi thiên nhiên có tính chất:

A. Ít thầm mồ hôi, ít bị nhàu

B. Giặt mau khô, hút ẩm thấp

C. Hút ẩm cao, giặt lâu khô

D. Ít thấm mồ hôi, khi đốt tro vón cục

Đáp án: C

Giải thích: Vải sợi thiên nhiên có tính chất:

+ Hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu

+ Giặt lâu khô

+ Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan – SGK trang 7

Câu 4: Các thao tác phân biệt 1 số loại vải là:

A. Vò vải

B. Vò vải, đốt sợi vải

C. Đốt sợi vải

D. Vò vải, đốt sợi vải, đọc thành phần sợi vải

Đáp án: D

Giải thích: Các thao tác phân biệt 1 số loại vải là: vò vải, đốt sợi vải, đọc thành phần sợi vải – SGK trang 8, 9

Câu 5: Vải sợi thiên nhiên được dệt bằng các loại sợi:

A. Sợi bông, lanh, đây, gai

B. Sợi visco, axêtat

C. Sợi nilon, polyeste

D. Sợi polyeste; dầu mỏ, than đá

Đáp án: A

Giải thích: Vải sợi thiên nhiên được dệt bằng các loại sợi: bông, lanh, đây, gai… - SGK trang 6

Câu 6: Vải sợi hóa học có thể được chia làm hai loại là:

A. Vải sợi thiên nhiên và vải sợi nhân tạo

B. Vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp

C. Vải sợi thiên nhiên và vải sợi tổng hợp

D. Vải sợi pha và vải sợi hóa học

Đáp án: B

Giải thích: Vải sợi hóa học có thể được chia làm hai loại là: vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp – SGK trang 7

Câu 7: Cây bông dùng để sản xuất ra vải nào?

A. Vải sợi bông

B. Vải tơ tằm

C. Vải xatanh

D. Vải nilon

Đáp án: A

Giải thích: Cây bông dùng để sản xuất ra vải sợi bông – Hình 1.1 – SGK trang 6

Câu 8: Khi kết hợp hai hay nhiều loại sợi khác nhau tạo thành:

A. Vải sợi pha

B. Vải sợi tổng hợp

C. Vải nhân tạo

D. Vải sợi bông

Đáp án: A

Giải thích: Khi kết hợp hai hay nhiều loại sợi khác nhau tạo thành vải sợi pha – SGK trang 8

Câu 9: Vải sợi nhân tạo được lấy từ:

A. Gỗ, tre, than đá

B. Dầu mỏ, than đá

C. Than đá, tre, nứa

D. Gỗ, tre, nứa

Đáp án: D

Giải thích: Vải sợi nhân tạo được lấy từ chất có xenlulozo: gỗ, tre, nứa… - SGK trang 7

Câu 10: Vải sợi pha có nguồn gốc:

A. Từ sợi pha

B. Từ các dạng sợi do con người tạo ra

C. Từ sợi cây đay

D. Từ sợi tơ tằm

Đáp án: A

Giải thích: Vải sợi pha có nguồn gốc từ sợi pha. Sợi pha thường được sản xuất bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành sợi dệt – SGK trang 8

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9