Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 2 (có đáp án): Lựa chọn trang phục

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 2 (có đáp án): Lựa chọn trang phục

Câu 1: Dựa vào phân loại trang phục theo thời tiết, có mấy loại trang phục:

A. 2 loại

B. 3 loại

C. 4 loại

D. 5 loại

Đáp án: A

Giải thích: Dựa vào phân loại trang phục theo thời tiết, có 2 loại trang phục là trang phục mùa lạnh và trang phục mùa nóng – SGK trang 11

Câu 2: Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên nên chọn vải:

A. Màu tối, sọc dọc

B. Màu sáng, sọc ngang

C. Màu sáng, sọc dọc

D. Màu tối, sọc ngang

Đáp án: A

Giải thích: Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên nên chọn vải có màu tối, sọc dọc – Bảng 2 – SGK trang 13

Câu 3: Chức năng của trang phục:

A. Giúp con người chống nóng

B. Bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người

C. Giúp con người chống lạnh

D. Làm tăng vẻ đẹp của con người

Đáp án: B

Giải thích: Chức năng của trang phục:

+ Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường

+ Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động – SGK trang 12)

Câu 4: Người béo và lùn nên mặc loại vải:

A. Màu sáng, mặt vải thô, kẻ sọc ngang

B. Màu sáng, mặt vải láng, kẻ sọc dọc

C. Màu tối, mặt vải thô, kẻ sọc ngang

D. Màu tối, mặt vải trơn, kẻ sọc dọc

Đáp án: D

Giải thích: Người béo và lùn nên mặc loại vải: Màu tối, mặt vải trơn, kẻ sọc dọc – Bảng 2 – SGK trang 13

Câu 5: Người có dáng cao, gầy nên mặc trang phục:

A. Áo có cầu vai, tay bồng, kiểu thụng

B. May sát cơ thể, tay chéo

C. Đường may dọc theo thân áo, tay chéo

D. Kiểu may sát cơ thể, tay bồng

Đáp án: A

Giải thích: Người có dáng cao, gầy nên mặc trang phục: áo có cầu vai, tay bồng, kiểu thụng – Bảng 3 – SGK trang 14

Câu 6: Khi đi học thể dục em chọn trang phục:

A. Vải sợi bông, may sát người, giày cao gót

B. Vải sợi tổng hợp, may rộng, giày da đắt tiền

C. Vải sợi bông, may rộng, dép lê

D. Vải sợi bông, may rộng, giày ba ta

Đáp án: D

Giải thích: Khi đi học thể dục em chọn trang phục là vải sợi bông, may rộng, giày ba ta giúp dễ hoạt động, thấm mồ hôi và không chạy theo hàng hiệu đắt tiền không phù hợp với lứa tuổi học sinh

Câu 7: Mặc đẹp là mặc quần áo như thế nào?

A. Thật mốt

B. Đắt tiền

C. Phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi

D. May cầu kỳ

Đáp án: C

Giải thích: Mặc đẹp là mặc quần áo phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi, không chạy theo mốt, hàng hiệu đắt tiền, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình – SGK trang 16

Câu 8: Người đứng tuổi nên chọn vải, kiểu may như thế nào?

A. Màu tối, kiểu may model, tân thời

B. Vải in bông hoa, màu sắc tươi sáng

C. Màu tối, kiểu may trang nhã, lịch sự

D. Vải in hình vẽ, màu sắc sặc sỡ

Đáp án: C

Giải thích: Người đứng tuổi nên chọn vải, kiểu may: màu tối, kiểu may trang nhã, lịch sự – SGK trang 15

Câu 9: Quần áo cho trẻ sơ sinh, tuổi mẫu giáo nên chọn:

A. Vải sợi tổng hợp, màu sẫm

B. Vải bông, màu tươi sáng

C. Vải có màu tối, kẻ sọc dọc

D. Vải kẻ sọc ngang, hoa to

Đáp án: B

Giải thích: Quần áo cho trẻ sơ sinh, tuổi mẫu giáo nên chọn: Vải mềm, dễ thấm mồ hôi (vải bông, vải dệt kim), màu tươi sáng, hình vẽ sinh động… - SGK trang 15

Câu 10: Khi lao động:

A. Mặc thật diện

B. Đi dép cao gót

C. Mặc quần áo sẫm màu, đi dày ba ta

D. Mặc quần áo may cầu kì, sát người

Đáp án: C

Giải thích: Khi lao động thì mặc quần áo sẫm màu, đi dày ba ta, phù hợp với công việc, giúp thấm mồ hôi, bảo hộ khi lao động

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9