Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 6 (có đáp án): Thực hành - Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 6 (có đáp án): Thực hành - Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh

Câu 1: Hình dạng đầu các ngón tay của bao tay trẻ sơ sinh:

A. Hình tròn

B. Hình chữ nhật

C. Nửa đường tròn

D. Hình tam giác

Đáp án: C

Giải thích: Hình dạng đầu các ngón tay của bao tay trẻ sơ sinh là nửa đường tròn – Hình 1.17 SGK trang 29

Câu 2: Kích thước chiều dài bao tay trẻ sơ sinh:

A. 15 cm

B. 16 cm

C. 13 cm

D. 11 cm

Đáp án: C

Giải thích: Kích thước chiều dài bao tay trẻ sơ sinh là 13 cm (SGK trang 28)

Câu 3: Bán kính nửa đường tròn phù hợp với bao tay trẻ sơ sinh:

A. 6 cm

B. 5 cm

C. 4,5 cm

D. 4 cm

Đáp án: C

Giải thích: Bán kính nửa đường tròn phù hợp với bao tay trẻ sơ sinh là 4,5 cm (SGK trang 28, 29)

Câu 4: Cách thêu trang trí bao tay trẻ sơ sinh:

A. Khâu xong mới thêu trang trí

B. Thêu xong mới khâu

C. Vừa khâu vừa thêu

D. Khâu đến đâu thêu đến đó

Đáp án: B

Giải thích: Cách thêu trang trí bao tay trẻ sơ sinh là thêu xong mới khâu vì sau khi khâu vòng cổ tay và luồn dây chun sẽ rất khó thêu trang trí

Câu 5: Cách khâu bao tay trẻ sơ sinh:

A. Khâu mặt phải vải

B. Khâu mặt trái vải

C. Khâu từng mảnh một

D. Úp hai mặt phải vào nhau

Đáp án: D

Giải thích: Cách khâu bao tay trẻ sơ sinh là úp hai mặt phải vào nhau – SGK trang 29

Câu 6: Chừa đường khâu phù hợp khi khâu vòng ngoài bao ta trẻ sơ sinh:

A. 1 cm

B. 0,9 cm

C. 0,7 cm

D. 0,5 cm

Đáp án: D

Giải thích: Chừa đường khâu phù hợp khi khâu vòng ngoài bao ta trẻ sơ sinh là 0,5 cm – SGK trang 29

Câu 7: Cần chuẩn bị mảnh vải hình chữ nhật lớn có kích thước (cm) như thế nào?

A. 11 × 13

B. 20 × 26

C. 14 × 20

D. 20 × 25

Đáp án: B

Giải thích: Cần chuẩn bị mảnh vải hình chữ nhật lớn có kích thước 20 × 26 (cm) – SGK trang 28

Câu 8: Quy trình thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh gồm mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh gồm 3 bước – SGK trang 29

Câu 9: Khâu viền trong khâu bao tay trẻ sơ sinh là loại nào?

A. Khâu thường

B. Khâu vắt

C. Khâu thường hoặc khâu vắt

D. Khâu thường hoặc khâu đột mau

Đáp án: C

Giải thích: Khâu viền trong khâu bao tay trẻ sơ sinh là khâu thường hoặc khâu vắt – SGK trang 29

Câu 10: Khâu bao tay gồm mấy bước khâu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Khâu bao tay gồm 2 bước khâu:

   + Khâu vòng ngoài bao tay

   + Khâu viền gấp mép vòng cổ tay và luồn dây chun – SGK trang 29)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9