Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa

Câu 1: Trong cắm hoa dạng thằng đứng, cành chính được cắm như thế nào ?

A. Cành cắm ngang miệng bình về 2 phía

B. Cành cắm thẳng đứng 0o

C. Cành nghiêng 75o về phía đối diện.

D. Không có đáp án đúng

Đáp án: B

Giải thích: Trong cắm hoa dạng thằng đứng, cành chính được cắm thẳng đứng 0o hoặc nghiêng khoảng 10 – 15o – SGK trang 57

Câu 2: Quy ước về góc độ cắm hoa dạng thắng đứng nào là không đúng ?

A. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng khoảng 10-15° hoặc thẳng đứng

B. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng 45o.

C. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng 0o.

D. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng 75o về phía đối diện.

Đáp án: C

Giải thích: Quy ước về góc độ cắm hoa dạng thắng đứng là:

   + Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng khoảng 10-15o hoặc thẳng đứng

   + Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng 45o.

   + Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa thường nghiêng 75o về phía đối diện – SGK trang 57

Câu 3: Góc độ cành chính ở dạng nghiêng là bao nhiêu ?

A. 15o

B. 30o

C. 45o

D. 60o

Đáp án: C

Giải thích: Góc độ cành chính ở dạng nghiêng là 45o - SGK trang 60

Câu 4: Lựa chọn phương án đúng về chiều dài của cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa

A. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa dài khoảng 2/3 cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa

B. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa dài khoảng 2/3 cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa

C. Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa dài khoảng 1,5 (D+h)

D. Không có đáp án đúng

Đáp án: C

Giải thích: Chiều dài của cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa : Cành Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Cắm hoa dài khoảng 1,5 (D+h) – SGK trang 60

Câu 5: Cắm hoa trang trí tủ, kệ sách nên chọn:

A. Dạng thẳng, bình cao, ít hoa.

B. Dạng toả tròn, bình thấp, nhiều hoa.

C. Dạng tỏa tròn, bình cao, nhiều hoa.

D. Dạng nghiêng, bình cao, nhiều hoa.

Đáp án: A

Giải thích: Cắm hoa trang trí tủ, kệ sách nên chọn: Dạng thẳng, bình cao, ít hoa

Câu 6: Vật liệu và dụng cụ cần để cắm hoa dạng thẳng gồm những gì?

A. Cành thông nhỏ, hoa đồng tiền

B. Bình thấp

C. Mút xốp

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Vật liệu và dụng cụ cần để cắm hoa dạng thẳng gồm: Cành thông nhỏ, hoa đồng tiền, bình thấp, mút xốp. – SGK trang 57

Câu 7: Cắm hoa dạng tỏa tròn không có đặc điểm?

A. Độ dài các cành chính đều bằng nhau

B. Cành chính được cắm thẳng đứng, góc 0o

C. Màu hoa giữa các cành khác nhau nhằm nổi bật thêm bình hoa

D. Cành phụ cắm xen cành chính và tỏa ra hai bên

Đáp án: B

Giải thích: Cắm hoa dạng tỏa tròn có đặc điểm:

   + Độ dài các cành chính đều bằng nhau

   + Màu hoa giữa các cành khác nhau nhằm nổi bật thêm bình hoa

   + Cành phụ cắm xen cành chính và tỏa ra hai bên – SGK trang 62

Câu 8: Quy trình cắm hoa vận dụng trong cắm hoa nghiêng gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: A

Giải thích: Quy trình cắm hoa dạng vận dụng trong cắm hoa nghiêng gồm 3 bước – SGK trang 61

Câu 9: Quy trình cắm hoa dạng tỏa tròn không bao gồm?

A. Cắm cách cành cúc màu trắng xen lẫn vàng nhạt và vàng sẫm xung quanh

B. Cắm cành chính dài khoảng 1,5(D+h), nghiêng khoảng 10 – 15o

C. Cắm thêm lá dương xỉ, hoa cúc kim… vào khoảng trống

D. Cắm 1 cành cúc màu vàng nhạt làm cành chính ở giữa bình có chiều dài = D

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình cắm hoa dạng tỏa tròn bao gồm 5 bước:

   + Cắm 1 cành cúc màu vàng nhạt làm cành chính ở giữa bình có chiều dài = D

   + Cắm 4 cành cúc màu sẫm làm cành chính có chiều dài = D, chia làm 4 phần

   + Cắm 4 cành cúc màu nhạt làm cành chính thứ 2 có chiều dài = D xen lẫn màu sẫm

   + Cắm cách cành cúc màu trắng xen lẫn vàng nhạt và vàng sẫm xung quanh

   + Cắm thêm lá dương xỉ, hoa cúc kim… vào khoảng trống – SGK trang 62

Câu 10: Vật liệu cần chuẩn bị để cắm hoa dạng nghiêng (dạng cơ bản)?

A. Hoa hồng, lá dương xỉ

B. Đế ghim hoặc mút xốp

C. Bình thấp

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Vật liệu cần chuẩn bị để cắm hoa dạng nghiêng (dạng cơ bản): Hoa hồng, lá dương xỉ, đế ghim hoặc mút xốp, bình thấp – SGK trang 60

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9