Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 12 (có đáp án): Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 12 (có đáp án): Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa

Câu 1: Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở là ?

A. Làm trong sạch không khí

B. Làm cho căn phòng, đẹp, mát mẻ hơn

C. Đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở là:

   + Làm trong sạch không khí

   + Làm cho căn phòng, đẹp, mát mẻ hơn

   + Đem lại nguồn thu nhập cho gia đình – SGK trang 46

Câu 2: Trong trang trí nhà thường sử dụng những loại hoa nào ?

A. Hoa tươi

B. Hoa giả

C. Hoa khô

D. Đáp án A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Trong trang trí nhà thường sử dụng những loại hoa: Hoa tươi, hoa giả, hoa khô – SGK trang 49, 50

Câu 3: Hoa được làm từ các vật liệu như nhựa, giấy, nilong được gọi là:

A. Hoa khô

B. Hoa giả

C. Hoa ép

D. Tất cả đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Hoa được làm từ các vật liệu như nhựa, giấy, nilong được gọi là: Hoa giả - SGK trang 50

Câu 4: Yêu cầu chăm bón, tưới nước để cây xương rồng phát triển là:

A. Cần tưới nhiều nước

B. Cần tưới nước nhưng không được quá nhiều

C. Không cần nhiều nước

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: C

Giải thích: Cây xương rồng là cây mọng nước và nó không cần nhiều nước

Câu 5: Những hoạt động nào cần thiết khi chăm sóc cây cảnh?

A. Bón phân

B. Tưới nước

C. Tỉa cành

D. Đáp án A, B, C

Đáp án: D

Giải thích: Những hoạt động nào cần thiết khi chăm sóc cây cảnh là: Bón phân, tưới nước, tỉa cành – SGK trang 48

Câu 6: Loại cây nào sau đây không sử dụng làm cây cảnh?

A. Cây keo

B. Cây hoa lan

C. Cây phát tài

D. Cây lưỡi hổ

Đáp án: A

Giải thích: Loại cây sử dụng làm cây cảnh như: cây hoa lan, cây phát tài, cây lưỡi hổ… - SGK trang 47

Câu 7: Một số dạng cây cảnh thông dụng như thế nào?

A. Cây có hoa

B. Cây thường chỉ có lá

C. Cây leo, cho bóng mát

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Một số dạng cây cảnh thông dụng là:

   + Cây có hoa: hoa lan, hoa hồng…

   + Cây thường chỉ có lá: vạn niên thanh, cây si…

   + Cây leo, cho bóng mát: hoa giấy, hoàng anh… - SGK trang 47

Câu 8: Vị trí trang trí cây cảnh trong nhà như thế nào là không thích hợp?

A. Có thể trang trí ở ngoài nhà và trong phòng

B. Đặt thật nhiều cây cảnh trong phòng ngủ

C. Chọn chậu phải phù hợp với cây

D. Cần đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng và thích hợp với phòng

Đáp án: B

Giải thích: Vị trí trang trí cây cảnh phải lựa chọn để thích hợp hài hòa với ngôi nhà:

   + Có thể trang trí ở ngoài nhà và trong phòng

   + Chọn chậu phải phù hợp với cây

   + Cần đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng và thích hợp với phòng – SGK trang 48

Câu 9: Đặc điểm nào sau đây không phải của hoa khô?

A. Tương đối bền, có nhiều màu sắc đa dạng

B. Giá thành cao, ít được sử dụng ở nước ta

C. Được làm khô bằng hóa chất hoặc sấy khô

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: A

Giải thích: Đặc điểm của hoa khô:

   + Giá thành cao, ít được sử dụng ở nước ta

   + Được làm khô bằng hóa chất hoặc sấy khô – SGK trang 49

Câu 10: Vị trí trang trí hoa hợp lí là như thế nào?

A. Bình hoa đặt ở bàn ăn phải cắm thấp, dạng tỏa tròn

B. Bình hoa trang trí tủ kệ thường sử dụng bình cao và ít hoa, lá

C. Cắm các bình hoa để trang trí bàn ăn, bàn làm việc, tủ, kệ, giá sách…

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Vị trí trang trí hoa hợp lí là:

   + Bình hoa đặt ở bàn ăn phải cắm thấp, dạng tỏa tròn

   + Bình hoa trang trí tủ kệ thường sử dụng bình cao và ít hoa, lá

   + Cắm các bình hoa để trang trí bàn ăn, bàn làm việc, tủ, kệ, giá sách… - SGK trang 50

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9