Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 13 (có đáp án): Cắm hoa trang trí

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 13 (có đáp án): Cắm hoa trang trí

Câu 1: Dụng cụ dùng để giữ hoa trong bình ?

A. Kéo

B. Dao

C. Mút xốp

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: C

Giải thích: Dụng cụ dùng để giữ hoa trong bình là mút xốp – SGK trang 53

Câu 2: Bình có màu gì thì thích hợp cắm hoa nhiều màu sắc ?

A. Trắng

B. Xám

C. Nâu

D. Tất cả các màu trên

Đáp án: D

Giải thích: Bình có màu trắng, xám, nâu, đen thì thích hợp cắm hoa nhiều màu sắc – SGK trang 54

Câu 3: Chọn hoa để treo tường cần có đặc điểm gì ?

A. Bình hoa thấp, vừa

B. Bình hoa cao, nhỏ, ít hoa lá

C. Cánh hoa dài, nghiêng về 1 bên

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: C

Giải thích: Hoa để treo tường cần có đặc điểm: Cánh hoa dài, nghiêng về 1 bên

Câu 4: Khi cắm hoa cần tuân thủ những nguyên tắc nào ?

A. Chọn hoa và bình cắm phù hợp về hình dáng và màu sắc.

B. Cân đối về kích thước giữa cành hoa và bình cắm.

C. Phù hợp giữa bình hoa và vị trí cần trang trí.

D. Đáp án A, B, C

Đáp án: D

Giải thích: Khi cắm hoa cần tuân thủ những nguyên tắc:

   + Chọn hoa và bình cắm phù hợp về hình dáng và màu sắc.

   + Cân đối về kích thước giữa cành hoa và bình cắm.

   + Phù hợp giữa bình hoa và vị trí cần trang trí. – SGK trang 54, 55

Câu 5: Sau khi lựa chọn hoa, lá, bình cắm, ta sẽ làm gì ở bước tiếp theo?

A. Cắt cành và cắm các cành chính

B. Đặt bình hoa vào vị trí trang trí

C. Cắt cành và cắm các cành phụ

D. Đổ nước vào bình hoa

Đáp án: A

Giải thích: Sau khi lựa chọn hoa, lá, bình cắm, ta sẽ cắt cành và cắm các cành chính – SGK trang 56

Câu 6: Dụng cụ cắm hoa không bao gồm?

A. Dao, kéo

B. Cành hoa

C. Bình cắm

D. Mút xốp

Đáp án: B

Giải thích: Dụng cụ cắm hoa bao gồm: Dao, kéo, bình cắm, mút xốp… SGK trang 52

Câu 7: Để trang trí được một lọ hoa đẹp, cần tuân theo mấy nguyên tắc?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: A

Giải thích: Để trang trí được một lọ hoa đẹp, cần tuân theo 3 nguyên tắc – SGK trang 54, 55

Câu 8: Đặc điểm của hoa để trang trí là như thế nào?

A. Cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc mua hoa tươi…

B. Tỉ bớt lá vàng, lá sâu; cắt vát cuống.

C. Cho tất cả hoa vào xô nước sạch ngập đến nửa thân cành hoa.

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của hoa để trang trí:

   + Cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc mua hoa tươi…

   + Tỉ bớt lá vàng, lá sâu; cắt vát cuống.

   + Cho tất cả hoa vào xô nước sạch ngập đến nửa thân cành hoa. – SGK trang 55

Câu 9: Quy trình thực hiện cắm hoa trang trí gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện cắm hoa trang trí gồm 4 bước – SGK trang 56

Câu 10: Cần chú ý gì khi trang trí bằng hoa tươi?

A. Tránh đặt bình hoa ở nơi có nắng chiếu vào, có gió mạnh

B. Không đặt bình hoa dưới quạt máy

C. Hằng ngày thay nước để hoa tươi lâu

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Cần chú ý khi trang trí bằng hoa tươi như:

   + Tránh đặt bình hoa ở nơi có nắng chiếu vào, có gió mạnh

   + Không đặt bình hoa dưới quạt máy

   + Hằng ngày thay nước để hoa tươi lâu – SGK trang 56

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9