Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 10 (có đáp án): Giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 10 (có đáp án): Giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp

Câu 1: Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp là nhà ở có đặc điểm gì ?

A. Cách sắp đặt đồ đạc hợp lí

B. Luôn sạch sẽ, thoáng mát

C. Có sự chăm sóc bởi con người.

D. Đáp án A, B, C

Đáp án: D

Giải thích: Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp là nhà ở có đặc điểm:

   + Cách sắp đặt đồ đạc hợp lí

   + Luôn sạch sẽ, thoáng mát

   + Có sự chăm sóc bởi con người – SGK trang 40, 41

Câu 2: Yếu tố nào thể hiện nhà ở có sự chăm sóc bởi bàn tay con người ?

A. Chăn, màn gấp gọn gàng

B. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng

C. Giày dép được rửa sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng

D. Tất cả các ý trên

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm có sự chăm sóc bởi bàn tay con người là:

   + Chăn, màn gấp gọn gàng

   + Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng

   + Giày dép được rửa sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng – SGK trang 41

Câu 3: Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp ?

A. Giữ được sức khỏe tốt

B. Giúp đảm bảo vệ sinh nhà ở

C. Giúp mỗi lần tìm đồ đạc sẽ dễ dàng hơn.

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp vì:

   + Giữ được sức khỏe tốt

   + Giúp đảm bảo vệ sinh nhà ở

   + Giúp mỗi lần tìm đồ đạc sẽ dễ dàng hơn – SGK trang 41

Câu 4: Công việc nào cần làm theo định kỳ (tuần, tháng) để giữ gìn vệ sinh nhà ở?

A. Quét nhà

B. Dọn dẹp đồ đạc cá nhân

C. Lau cửa kính

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Công việc cần làm theo định kỳ (tuần, tháng) để giữ gìn vệ sinh nhà ở là: quét nhà, dọn dẹp đồ đạc cá nhân, lau cửa kính , đổ rác… - SGK trang 41

Câu 5: Em phải làm gì để nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp ?

A. Quét dọn sạch sẽ trong phòng và xung quanh nhà

B. Không nên quét dọn quá nhiều lần trong ngày

C. Không cần thiết phải lau cửa kính

D. Tất cả đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Để nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp cần quét dọn sạch sẽ trong phòng và xung quanh nhà – SGK trang 41

Câu 6: Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời mấy câu hỏi?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Giải thích: Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời 3 câu hỏi:

   + Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào?

   + Cần làm những công việc gì?

   + Vì sao phải dọn dẹp nhà ở thường xuyên? – SGK trang 41

Câu 7: Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào để giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp?

A. Giữ vệ sinh cá nhân

B. Gấp chăn gối gọn gang

C. Không vứt rác bừa bãi

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt để giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp là:

   + Giữ vệ sinh cá nhân

   + Gấp chăn gối gọn gang

   + Không vứt rác bừa bãi… - SGK trang 41

Câu 8: Thiên nhiên, môi trường đã ảnh hưởng như thế nào đến nhà ở?

A. Ảnh hưởng của thiên nhiên như: lá cây, bụi…

B. Ảnh hưởng của môi trường như: bão, lũ lụt, mưa, gió…

C. Cả A và B

D. Đáp án A hoặc B

Đáp án: C

Giải thích: Thiên nhiên, môi trường đã ảnh hưởng đến nhà ở như:

   + Ảnh hưởng của thiên nhiên như: lá cây, bụi…

   + Ảnh hưởng của môi trường như: bão, lũ lụt, mưa, gió… - SGK trang 41

Câu 9: Giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp không có đặc điểm nào?

A. Vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định

B. Là việc làm thường xuyên của mỗi thành viên trong gia đình

C. Để mọi người trong nhà sống thật khỏe mạnh, thoải mái

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: A

Giải thích: Giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp là:

   + Việc làm thường xuyên của mỗi thành viên trong gia đình

   + Để mọi người trong nhà sống thật khỏe mạnh, thoải mái – SGK trang 41

Câu 10: Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời câu hỏi?

A. Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào?

B. Cần làm những công việc gì?

C. Vì sao phải dọn dẹp nhà ở thường xuyên?

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời câu hỏi:

   + Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào?

   + Cần làm những công việc gì?

   + Vì sao phải dọn dẹp nhà ở thường xuyên? – SGK trang 41

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9