Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 11 (có đáp án): Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 11 (có đáp án): Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật

Câu 1: Khi chọn màu của tranh ảnh cần phải?

A. Phù hợp với màu tường

B. Làm nổi bật được tranh

C. Tạo cảm giác dễ chịu cho căn phòng

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Khi chọn màu của tranh ảnh cần phải:

   + Phù hợp với màu tường

   + Làm nổi bật được tranh

   + Tạo cảm giác dễ chịu cho căn phòng – SGK trang 42, 43

Câu 2: Công dụng của gương là:

A. Dùng để soi và trang trí, tạo vẻ đẹp cho căn phòng.

B. Tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn.

C. Đáp án A và B

D. Đáp án A hoặc B

Đáp án: C

Giải thích: Công dụng của gương là:

   + Dùng để soi và trang trí, tạo vẻ đẹp cho căn phòng.

   + Tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn – SGK trang 43

Câu 3: Ở vị trí nào không nên treo gương ?

A. Treo gương trên tủ, kệ

B. Treo gương trong khu thờ cúng

C. Treo gương sát cửa ra vào

D. Treo gương trên bàn làm việc

Đáp án: B

Giải thích: Không nên treo gương trong khu thờ cúng

Câu 4: Tường màu xanh, màu sẩm thì chọn màu sắc của tranh như thế nào?

A. Màu sáng

B. Màu tối

C. Màu xanh đậm hơn tường

D. Màu nào cũng được

Đáp án: A

Giải thích: Tường màu xanh, màu sẩm thì chọn màu sắc của tranh là màu sáng – SGK trang 43

Câu 5: Tường màu vàng nhạt, màu kem thì chọn màu sắc của tranh như thế nào?

A. Tranh màu rực rỡ.

B. Tranh màu sáng.

C. Tranh màu tối.

D. Tranh đỏ

Đáp án: A

Giải thích: Tường màu vàng nhạt, màu kem thì chọn tranh màu rực rỡ - SGK trang 43

Câu 6: Các đồ vật thường được trang trí nhà ở?

A. Tranh ảnh, gương

B. Rèm, bình hoa

C. Đồng hồ, đèn

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Các đồ vật thường được trang trí nhà ở như: Tranh ảnh, gương, rèm, bình hoa, đồng hồ, đèn… - SGK trang 42

Câu 7: Cách chọn tranh ảnh phải như thế nào?

A. Nội dung tranh ảnh

B. Màu sắc của tranh ảnh

C. Kích thước của tranh ảnh phải phù hợp với tường

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Cách chọn tranh ảnh phải dựa vào 3 tiêu chí:

   + Nội dung tranh ảnh

   + Màu sắc của tranh ảnh

   + Kích thước của tranh ảnh phải phù hợp với tường – SGK trang 42, 43

Câu 8: Rèm cửa có tác dụng gì?

A. Tạo vẻ râm mát, có tác dụng che khuất

B. Làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Rèm cửa có tác dụng

   + Tạo vẻ râm mát, có tác dụng che khuất

   + Làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà – SGK trang 44

Câu 9: Chất liệu vải không để làm rèm như thế nào?

A. Vải dày, in hoa, nỉ, gấm

B. Vải thổ cẩm, dày, nặng, không bền

C. Vải mỏng như voan, ren

D. Vải bền, có độ rủ

Đáp án: B

Giải thích: Chất liệu vải để làm rèm là:

   + Vải dày, in hoa, nỉ, gấm,… Vải bền, có độ rủ

   + Vải mỏng như voan, ren… - SGK trang 44

Câu 10: Công dụng của mành là:

A. Che bớt nắng gió

B. Tăng vẻ đẹp cho căn phòng

C. Trang trí cho căn phòng

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Công dụng của mành là: Che bớt nắng gió, tăng vẻ đẹp cho căn phòng… - SGK trang 45

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9