Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 9 (có đáp án): Thực hành - Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 9 (có đáp án): Thực hành - Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở

Câu 1: Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý cần tuân theo mấy bước ?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Giải thích: Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý cần tuân theo 4 bước:

Bước 1: Chọn khu vực nhà ở

Bước 2: Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực

Bước 3: Vẽ sơ đồ sắp xếp theo tỉ lệ thu nhỏ

Bước 4: Thực hiện sắp xếp theo sơ đồ – SGK trang 35, 36)

Câu 2: Bước thứ 3 khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng là gì ?

A. Chọn khu vực nhà ở

B. Vẽ sơ đồ sắp xếp

C. Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: B

Giải thích: Bước thứ 3 khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng là vẽ sơ đồ sắp xếp theo tỉ lệ thu nhỏ

Câu 3: Trong phòng sinh hoạt chung không nên sắp xếp loại đồ đạc nào ?

A. Bàn tiếp khách

B. Tủ trang trí

C. Bàn học

D. Tranh treo tường

Đáp án: C

Giải thích: Trong phòng sinh hoạt chung không nên sắp xếp bàn học

Câu 4: Sau khi vẽ sơ đồ sắp xếp đồ đạc ta cần làm gì ở bước tiếp theo ?

A. Thực hiện sắp xếp theo sơ đồ

B. Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực

C. Chọn khu vực sắp xếp đồ đạc

D. Tất cả đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Sau khi vẽ sơ đồ sắp xếp đồ đạc ta cần thực hiện sắp xếp theo sơ đồ

Câu 5: Nên đặt tủ quần áo ở vị trí nào trong phòng?

A. Chính giữa phòng

B. Ngay cửa ra vào

C. Ở góc phòng

D. Bất kì vị trí nào trong phòng

Đáp án: C

Giải thích: Tủ quần áo nên đặt ở góc phòng

Câu 6: Bước thứ 1 khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng là gì?

A. Chọn khu vực nhà ở.

B. Vẽ sơ đồ sắp xếp.

C. Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: A

Giải thích: Các bước khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng:

Bước 1: Chọn khu vực nhà ở.

Bước 2: Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực.

Bước 3: Vẽ sơ đồ sắp xếp theo tỉ lệ thu nhỏ.

Bước 4: Thực hiện sắp xếp theo sơ đồ)

Câu 7: Trong phòng ngủ không nên sắp xếp loại đồ đạc nào?

A. Bàn học.

B. Tủ quần áo.

C. Tranh treo tường.

D. Bàn thờ.

Đáp án: D

Giải thích: Trong phòng ngủ không nên sắp xếp: Bàn thờ

Câu 8: Nên đặt bàn học ở vị trí nào trong phòng?

A. Kín đáo, tránh gió bụi, ánh sáng chiếu thẳng vào.

B. Ngay cửa ra vào.

C. Chỗ yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng như gần cửa sổ.

D. Bất kì vị trí nào trong phòng.

Đáp án: C

Giải thích: Trong phòng nên đặt bàn học ở vị trí: Chỗ yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng như gần cửa sổ

Câu 9: Nên đặt giường ở vị trí nào trong phòng?

A. Kín đáo, tránh gió bụi, ánh sáng chiếu thẳng vào.

B. Ngay cửa ra vào.

C. Chỗ yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng như gần cửa sổ.

D. Bất kì vị trí nào trong phòng.

Đáp án: A

Giải thích: Trong phòng nên đặt bàn học ở vị trí: Kín đáo, tránh gió bụi, ánh sáng chiếu thẳng vào

Câu 10: Trong phòng tiếp khách không nên sắp xếp loại đồ đạc nào?

A. Đồng hồ

B. Giường ngủ.

C. Tranh treo tường.

D. Bàn thờ.

Đáp án: B

Giải thích: Trong phòng tiếp khách không nên sắp xếp loại đồ đạc: Giường ngủ

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9