Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 9 có đáp án hay nhất

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 9 có đáp án hay nhất

A. Lý thuyết & Nội dung bài học

Giả sử em có một phòng riêng 10m2 và một số đồ đạc gồm một giường cá nhân, một tủ đầu giường, một tủ quần áo, một bàn học, hai ghế, một giá sách. Em sẽ sắp xếp đồ đạc trong phòng như thế nào để thuận tiện cho sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi ?

I. CHUẨN BỊ

Sơ đồ phòng 2,5m X 4m theo tỉ lệ thu nhỏ, sơ đồ một số đồ đạc theo tỉ lệ căn phòng (hình 43).

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 9 có đáp án hay nhất

II. THỰC HÀNH

   - Nhóm học tập : sắp xếp đồ đạc trên sơ đồ hoặc mô hình.

   - Đại diện các nhóm học tập trình bày tại lớp.

B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý cần tuân theo mấy bước ?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Giải thích: Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý cần tuân theo 4 bước:

Bước 1: Chọn khu vực nhà ở

Bước 2: Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực

Bước 3: Vẽ sơ đồ sắp xếp theo tỉ lệ thu nhỏ

Bước 4: Thực hiện sắp xếp theo sơ đồ – SGK trang 35, 36)

Câu 2: Bước thứ 3 khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng là gì ?

A. Chọn khu vực nhà ở

B. Vẽ sơ đồ sắp xếp

C. Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: B

Giải thích: Bước thứ 3 khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng là vẽ sơ đồ sắp xếp theo tỉ lệ thu nhỏ

Câu 3: Trong phòng sinh hoạt chung không nên sắp xếp loại đồ đạc nào ?

A. Bàn tiếp khách

B. Tủ trang trí

C. Bàn học

D. Tranh treo tường

Đáp án: C

Giải thích: Trong phòng sinh hoạt chung không nên sắp xếp bàn học

Câu 4: Sau khi vẽ sơ đồ sắp xếp đồ đạc ta cần làm gì ở bước tiếp theo ?

A. Thực hiện sắp xếp theo sơ đồ

B. Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực

C. Chọn khu vực sắp xếp đồ đạc

D. Tất cả đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Sau khi vẽ sơ đồ sắp xếp đồ đạc ta cần thực hiện sắp xếp theo sơ đồ

Câu 5: Nên đặt tủ quần áo ở vị trí nào trong phòng?

A. Chính giữa phòng

B. Ngay cửa ra vào

C. Ở góc phòng

D. Bất kì vị trí nào trong phòng

Đáp án: C

Giải thích: Tủ quần áo nên đặt ở góc phòng

Câu 6: Bước thứ 1 khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng là gì?

A. Chọn khu vực nhà ở.

B. Vẽ sơ đồ sắp xếp.

C. Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: A

Giải thích: Các bước khi tiến hành sắp xếp đồ đạc trong phòng:

Bước 1: Chọn khu vực nhà ở.

Bước 2: Chuẩn bị đồ đạc trong khu vực.

Bước 3: Vẽ sơ đồ sắp xếp theo tỉ lệ thu nhỏ.

Bước 4: Thực hiện sắp xếp theo sơ đồ)

Câu 7: Trong phòng ngủ không nên sắp xếp loại đồ đạc nào?

A. Bàn học.

B. Tủ quần áo.

C. Tranh treo tường.

D. Bàn thờ.

Đáp án: D

Giải thích: Trong phòng ngủ không nên sắp xếp: Bàn thờ

Câu 8: Nên đặt bàn học ở vị trí nào trong phòng?

A. Kín đáo, tránh gió bụi, ánh sáng chiếu thẳng vào.

B. Ngay cửa ra vào.

C. Chỗ yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng như gần cửa sổ.

D. Bất kì vị trí nào trong phòng.

Đáp án: C

Giải thích: Trong phòng nên đặt bàn học ở vị trí: Chỗ yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng như gần cửa sổ

Câu 9: Nên đặt giường ở vị trí nào trong phòng?

A. Kín đáo, tránh gió bụi, ánh sáng chiếu thẳng vào.

B. Ngay cửa ra vào.

C. Chỗ yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng như gần cửa sổ.

D. Bất kì vị trí nào trong phòng.

Đáp án: A

Giải thích: Trong phòng nên đặt bàn học ở vị trí: Kín đáo, tránh gió bụi, ánh sáng chiếu thẳng vào

Câu 10: Trong phòng tiếp khách không nên sắp xếp loại đồ đạc nào?

A. Đồng hồ

B. Giường ngủ.

C. Tranh treo tường.

D. Bàn thờ.

Đáp án: B

Giải thích: Trong phòng tiếp khách không nên sắp xếp loại đồ đạc: Giường ngủ

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 6 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-9-thuc-hanh-sap-xep-do-dac-hop-li.jsp