Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 7 (có đáp án): Thực hành - Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 7 (có đáp án): Thực hành - Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật

Câu 1: May áo gối chuyền khuy:

A. 1 khuy

B. 2 khuy

C. 3 khuy

D. 4 khuy

Đáp án: B

Giải thích: May áo gối chuyền khuy: 2 khuy – SGK trang 30

Câu 2: Các chi tiết của vỏ gối gồm các hình chữ nhật:

A. 1 chữ nhật hình lớn

B. 2 hình chữ nhật lớn

C. 1 hình chữ nhật lớn, 2 hình chữ nhật nhỏ

D. 1 hình chữ nhật lớn, 1 hình chữ nhật nhỏ

Đáp án: C

Giải thích: Các chi tiết của vỏ gối gồm 1 hình chữ nhật lớn và 2 hình chữ nhật nhỏ - SGK trang 30

Câu 3: Nguyên liệu may áo gối gồm:

A. Bìa tâp, giấy lọ, bàn căng

B. Vải trắng

C. Kim, chỉ, nút

D. Bìa tâp, giấy lọ, bàn căng, vải trắng, kim, chỉ, nút

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu may áo gối gồm: Bìa tâp, giấy lọ, bàn căng, vải trắng, kim, chỉ, nút – SGK trang 30

Câu 4: Để thêu vỏ gối phải:

A. Vẽ mẫu thêu

B. Vẽ mẫu thêu trên giấy lọ

C. Vẽ mẫu thêu trên giấy lọ, dùng bàn căng

D. Thêu theo ý thích

Đáp án: C

Giải thích: Để thêu vỏ gối phải vẽ mẫu thêu trên giấy lọ, dùng bàn căng.

Câu 5: Khâu viền nẹp hai mảnh mặt dưới vỏ gối:

A. Khâu thường

B. Khâu mũi đột mau

C. Khâu vắt hoặc khâu thường

D. Khâu vắt hoặc mũi đột mau

Đáp án: C

Giải thích: Khâu viền nẹp hai mảnh mặt dưới vỏ gối bằng khâu vắt hoặc khâu thường – SGK trang 31

Câu 6: Kích thước (cm) của vỏ gối sau khi may kể cả diềm gối là bao nhiêu?

A. 20 × 25

B. 15 × 25

C. 10 × 30

D. 15 × 20

Đáp án: D

Giải thích: Kích thước (cm) của vỏ gối sau khi may kể cả diềm gối là 15 × 20 – SGK trang 30

Câu 7: Quy trình thực hiện cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật gồm 4 bước – SGK trang 30, 31

Câu 8: Đính khuy nhỏ vào nẹp vỏ gối ở 2 vị trí cách đường may diềm gối … cm

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Đính khuy nhỏ vào nẹp vỏ gối ở 2 vị trí cách đường may diềm gối 3 cm – SGK trang 31

Câu 9: Khâu vỏ gối gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Khâu vỏ gối gồm 4 bước – SGK trang 31

Câu 10: Cắt vải theo mẫu giấy gồm các quy trình?

A. Trải phẳng vải lên bàn. Đặt mẫu giấy thẳng theo canh sợi vải.

B. Dùng bút chì vẽ theo rìa mẫu giấy xuống vải

C. Cắt đúng theo nét vẽ

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Cắt vải theo mẫu giấy gồm 4 quy trình:

   + Trải phẳng vải lên bàn.

   + Đặt mẫu giấy thẳng theo canh sợi vải.

   + Dùng bút chì vẽ theo rìa mẫu giấy xuống vải

   + Cắt đúng theo nét vẽ - SGK trang 30)

Câu :

Đáp án:

Giải thích:

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9