Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 8 (có đáp án): Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 8 (có đáp án): Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở

Câu 1: Nhà có vai trò như thế nào?

A. Là nơi trú ngụ của con người

B. Bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thiên nhiên

C. Là nơi đáp ứng nhu cầu của con người

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nhà có vai trò:

   + Là nơi trú ngụ của con người

   + Bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thiên nhiên

   + Là nơi đáp ứng nhu cầu của con người – SGK trang 34)

Câu 2: Nhà ở của Việt Nam có mấy dạng?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Giải thích: Nhà ở của Việt Nam có 3 dạng:

   + Nhà ở nông thôn

   + Nhà ở thành phố, thị xã, thị trấn

   + Nhà ở miền núi – SGK trang 37, 38)

Câu 3: Căn cứ vào hoạt động của các gia đình, nơi ở thường có mấy khu chính?

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

Đáp án: C

Giải thích: Căn cứ vào hoạt động của các gia đình, nơi ở thường có 7 khu chính – SGK trang 35

Câu 4: Nhà ở miền núi thường sử dụng kiểu loại nhà nào?

A. Nhà sàn

B. Nhà ống

C. Nhà cấp bốn

D. Nhà trung cư

Đáp án: A

Giải thích: Nhà ở miền núi thường sử dụng kiểu nhà sàn – SGK trang 38

Câu 5: Nhà chật, nhà một phòng cần sắp xếp đồ đạc như thế nào?

A. Sử dụng màn gió, bình phong, tủ tường

B. Sử dụng đồ đạc có nhiều công dụng

C. Cả A và B

D. A hoặc B

Đáp án: C

Giải thích: Nhà chật, nhà một phòng cần sắp xếp đồ đạc như:

   + Sử dụng màn gió, bình phong, tủ tường

   + Sử dụng đồ đạc có nhiều công dụng – SGK trang 36)

Câu 6: Phần lớn, nhà ở của Đồng bằng sông Cửu Long là loại gì?

A. Nhà sàn

B. Nhà làm bằng gạch ngói

C. Nhà bằng gỗ tràm, đước… lợp lá dừa

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: C

Giải thích: Phần lớn, nhà ở của Đồng bằng sông Cửu Long là loại nhà bằng gỗ tràm, đước… lợp lá dừa, rơm rạ… - SGK trang 36, 37

Câu 7: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở là như thế nào?

A. Phù hợp với sinh hoạt gia đình

B. Các thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái

C. Xem nhà là tổ ấm của mình

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở là:

   + Phù hợp với sinh hoạt gia đình

   + Các thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái

   + Xem nhà là tổ ấm của mình – SGK trang 35)

Câu 8: Nhà ở nông thôn không có đặc điểm nào?

A. Chuồng trại chăn nuôi ở ngay gần nhà chính

B. Có 2 nhà: nhà chính và nhà phụ

C. Chuồng trại chăn nuôi và vệ sinh thường xa nhà, tránh hướng gió

D. Nhà phụ có bếp, chỗ để dụng cụ

Đáp án: A

Giải thích: Nhà ở nông thôn có đặc điểm:

   + Có 2 nhà: nhà chính và nhà phụ

   + Chuồng trại chăn nuôi và vệ sinh thường xa nhà, tránh hướng gió

   + Nhà phụ có bếp, chỗ để dụng cụ - SGK trang 36)

Câu 9: Đặc điểm nào sau đây là thuộc nhà ở thành phố, thị xã?

A. Nhà có nhà phụ là bếp và chỗ để dụng cụ

B. Nhà xây nhiều tầng, có khu vệ sinh kín đáo, cùng với nơi tắm, giặt

C. Nhà vệ sinh thường tách biệt so với nhà ở chính

D. Nhà chỉ có 1 phòng sinh hoạt lớn gồm phòng thờ, phòng ngủ, chỗ tiếp khách,…

Đáp án: B

Giải thích: Đặc điểm thuộc nhà ở thành phố, thị xã là: nhà xây nhiều tầng, có khu vệ sinh kín đáo, cùng với nơi tắm, giặt – SGK trang 37

Câu 10: Đặc điểm của nhà ở miền núi là:

A. Nhà xây nhiều tầng

B. Nhà là nhà sàn

C. Có 2 nhà: nhà chính và nhà phụ

D. Nhà chỉ có 1 phòng sinh hoạt lớn gồm phòng thờ, phòng ngủ, chỗ tiếp khách,…

Đáp án: B

Giải thích: Đặc điểm của nhà ở miền núi là: Nhà là nhà sàn – SGK trang 38

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9