Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 4 (có đáp án): Sử dụng và bảp quản trang phục

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 4 (có đáp án): Sử dụng và bảp quản trang phục

Câu 1: Bảo quản trang phục bao gồm những công việc:

A. Làm sạch, làm phẳng

B. Làm sạch, phơi

C. Làm sạch, làm phẳng, cất giữ

D. Làm phẳng, cất giữ

Đáp án: C

Giải thích: Bảo quản trang phục bao gồm những công việc: Làm sạch, làm phẳng, cất giữ - SGK trang 22

Câu 2: Vải hoa hợp với loại vải nào sau đây:

A. Vải trơn

B. Vải kẻ ca rô

C. Vải kẻ dọc

D. Vải kẻ ngang

Đáp án: A

Giải thích: Vải hoa hợp với vải trơn – SGK trang 20

Câu 3: Chọn màu vải để may quần hợp với tất cả các màu của áo là:

A. Màu đen, màu tím

B. Màu đen, màu trắng

C. Màu trắng, màu vàng

D. Màu đỏ, màu xanh

Đáp án: B

Giải thích: Chọn màu vải để may quần hợp với tất cả các màu của áo là: Màu đen, màu trắng – SGK trang 21

Câu 4: Bảo quản trang phục gồm những công việc:

A. Giặt, phơi

B. Là (ủi)

C. Cất giữ

D. Cả A, B, C

Đáp án: D

Giải thích: Bảo quản trang phục gồm những công việc:

   + Giặt, phơi

   + Là (ủi)

   + Cất giữ - SGK trang 22)

Câu 5: Những dụng cụ là (ủi) là:

A. Bàn là, bình phun nước, cầu là

B. Bàn là, bình nước hoa, cầu là

C. Bàn là

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: A

Giải thích: Những dụng cụ là (ủi) là: Bàn là, bình phun nước, cầu là (Hình 1.13 – SGK trang 23

Câu 6: Khi sử dụng trang phục cần lưu ý điều gì?

A. Hợp mốt

B. Phải đắt tiền

C. Phù hợp với hoạt động

D. Nhiều màu sắc sặc sỡ

Đáp án: C

Giải thích: Khi sử dụng trang phục cần phù hợp với hoạt động và môi trường – SGK trang 20

Câu 7: Loại vải nên chọn để may áo quần đi lao động:

A. Vải sợi tổng hợp, màu sẫm, kiểu may cầu kì

B. Vải sợi bông, màu sáng, kiểu may sát người

C. Vải sợi tổng hợp, màu sáng, kiểu may cầu kì

D. Vải sợi bông; màu sẫm; kiểu may đơn giản, rộng

Đáp án: D

Giải thích: Loại vải nên chọn để may áo quần đi lao động: Vải sợi bông; màu sẫm; kiểu may đơn giản, rộng giúp dễ thấm mồ hôi, bảo vệ cơ thể, dễ hoạt động – SGK trang 19

Câu 8: Thế nào là mặc đẹp?

A. Mặc áo quần mốt mới, đắt tiền

B. Mặc áo quần cầu kì, hợp thời trang

C. Mặc áo quần phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi, phù hợp với công việc và hoàn cảnh sống

D. Mặc áo quần không phù hợp với vóc dáng

Đáp án: C

Giải thích: Mặc đẹp là mặc áo quần phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi, phù hợp với công việc và hoàn cảnh sống – SGK trang 25

Câu 9: Khi đi học, em thường mặc loại trang phục nào?

A. Đồng phục

B. Trang phục dân tộc

C. Trang phục mặc thường ngày

D. Trang phục lễ hội

Đáp án: A

Giải thích: Khi đi học, em thường mặc đồng phục, là loại vải pha, màu sắc nhã nhặn, kiểu may đơn giản, dễ mặc, dễ hoạt động – SGK trang 18

Câu 10: Ký hiệu sau có ý nghĩa gì? Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 4 (có đáp án): Sử dụng và bảp quản trang phục

A. Là ở nhiệt độ trên 160oC

B. Không được là

C. Không được là quá 120oC

D. Chỉ được là trên khăn ẩm

Đáp án: B

Giải thích: Ký hiệu có ý nghĩa là không được là – Bảng 4 – SGK trang 24

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9