Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 3 (có đáp án): Thực hành - Lựa chọn trang phục

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 3 (có đáp án): Thực hành - Lựa chọn trang phục

Câu 1: Để tạo cảm giác gầy đi và cao lên ta nên lựa chọn vải có đặc điểm như sau:

A. Màu sáng; mặt vải thô, bóng; kẻ sọc ngang, hoa to

B. Màu sáng; mặt vải thô, xốp; kẻ sọc dọc, hoa nhỏ

C. Màu tối; mặt vải trơn, phẳng; kẻ sọc dọc, hoa nhỏ

D. Màu tối; mặt vải trơn, phẳng; kẻ sọc ngang, hoa to

Đáp án: C

Giải thích: Để tạo cảm giác gầy đi và cao lên ta nên lựa chọn vải có đặc điểm như sau: Màu tối; mặt vải trơn, phẳng; kẻ sọc dọc, hoa nhỏ - Bảng 2 SGK trang 13

Câu 2: Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống ta không nên chọn kiểu may nào?

A. Kiểu tay bồng

B. Kiểu áo có cầu vai, dún chun

C. Kiểu thụng

D. Kiểu áo may sát cơ thể

Đáp án: D

Giải thích: Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống ta nên chọn kiểu may:

   + Kiểu tay bồng

   + Kiểu áo có cầu vai, dún chun

   + Kiểu thụng – Bảng 3 SGK trang 14)

Câu 3: Mặc đẹp là mặc quần áo như thế nào, ý nào đúng nhất dưới đây?

A. Thật mốt

B. Đắt tiền

C. Phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi

D. Mặc tùy thích

Đáp án: C

Giải thích: Mặc đẹp là mặc quần áo phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi – SGK trang 15

Câu 4: Kiểu áo vừa sát cơ thể sẽ tạo cảm giác:

A. Béo ra, thấp xuống

B. Thấp xuống, gầy đi

C. Gầy đi, cao lên

D. Béo ra, cao lên

Đáp án: C

Giải thích: Kiểu áo vừa sát cơ thể sẽ tạo cảm giác gầy đi, cao lên – Bảng 3 SGK trang 14

Câu 5: Nên chọn vải may áo quần phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo:

A. Vải sợi bông, màu sẫm, hoa nhỏ

B. Vải sợi pha, màu sáng, hoa văn sinh động

C. Vải sợi bông, màu sáng, hoa văn sinh động

D. Vải dệt kim, màu sẫm, hoa to

Đáp án: C

Giải thích: Nên chọn vải may áo quần phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo là: Vải sợi bông, màu sáng, hoa văn sinh động – SGK trang 15

Câu 6: Để có được trang phục phù hợp các em cần:

A. Xác định đặc điểm vóc dáng của người mặc

B. Xác định kiểu may

C. Lựa chọn vải, vật dụng đi kèm phù hợp

D. Tất cả ý trên

Đáp án: D

Giải thích: Để có được trang phục phù hợp các em cần:

   + Xác định đặc điểm vóc dáng của người mặc

   + Xác định kiểu may

   + Lựa chọn vải, vật dụng đi kèm phù hợp – SGK trang 17)

Câu 7: Để có được trang phục phù hợp, cần phải xác định theo mấy tiêu chí?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B

Giải thích: Để có được trang phục phù hợp, cần phải xác định theo 4 tiêu chí – SGK trang 17

Câu 8: Những yêu cầu nào không cần làm khi làm việc cá nhân?

A. May những quần áo đắt tiền, theo mốt

B. Những đặc điểm về vóc dáng của bản thân

C. Chọn vải phù hợp

D. Chọn vật dụng đi kèm phù hợp

Đáp án: A

Giải thích: Những yêu cầu cần làm khi làm việc cá nhân:

   + Những đặc điểm về vóc dáng của bản thân

   + Chọn vải phù hợp

   + Chọn vật dụng đi kèm phù hợp – SGK trang 18)

Câu 9: Thời trang là:

A. cách ăn mặc, trang điểm phổ biến trong xã hội trong một thời gian nào đó

B. là sự thay đổi các kiểu áo quần, cách ăn mặc được số đông ưa chuộng trong một thời gian

C. là hiểu và cảm thụ cái đẹp

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: A

Giải thích: Thời trang là cách ăn mặc, trang điểm phổ biến trong xã hội trong một thời gian nào đó – Có thể em chưa biết – SGK trang 17

Câu 10: Giày dép cần lựa chọn như thế nào?

A. Cần chọn đúng số

B. Phù hợp với màu sắc, kiểu dáng hợp với quần áo

C. Cả A, B đều sai

D. Cả A, B đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Giày dép cần lựa chọn:

   + Cần chọn đúng số size đeo

   + Phù hợp với màu sắc, kiểu dáng hợp với quần áo – SGK trang 16)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9