Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 5 (có đáp án): Thực hành - Ôn một số mũi khâu cơ bản

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 5 (có đáp án): Thực hành - Ôn một số mũi khâu cơ bản

Câu 1: Khâu mũi thường là:

A. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn không đều nhau

B. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn đều nhau

C. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn, mũi nổi cách đều nhau

D. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn, mũi nổi không đều nhau

Đáp án: C

Giải thích: Khâu mũi thường là: Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn, mũi nổi cách đều nhau – SGK trang 27

Câu 2: Khâu mũi đột mau là:

A. Như khâu mũi thường

B. Mỗi mũi chỉ nổi được tạo thành bằng cách đưa kim lùi lại 3-4 canh sợi vải, rồi khâu tiến lên 3-4 khâu sợi vải

C. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn đều nhau

D. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn, mũi nổi không đều nhau

Đáp án: B

Giải thích: Khâu mũi đột mau là: Mỗi mũi chỉ nổi được tạo thành bằng cách đưa kim lùi lại 3-4 canh sợi vải, rồi khâu tiến lên 3-4 khâu sợi vải – SGK trang 27

Câu 3: Khâu vắt là:

A. Khâu đính mép gấp của vải với vải nền bằng các mũi chỉ vắt

B. Khâu các mũi lặn liền nhau

C. Như khâu mũi thường

D. Dùng kim chỉ tạo thành những mũi lặn, mũi nổi cách đều nhau

Đáp án: A

Giải thích: Khâu vắt là: Khâu đính mép gấp của vải với vải nền bằng các mũi chỉ vắt – SGK trang 28

Câu 4: Khâu vắt dùng để:

A. May viên gấp mép

B. Chuyền khuy

C. May

D. Vá đồ

Đáp án: A

Giải thích: Khâu vắt dùng để may viền gấp mép

Câu 5: Cách khâu đột mau và khâu mũi thường:

A. Xuống kim mặt trái, lên kim mặt trái

B. Lên kim mặt trái, xuống kim mặt phải

C. Lên xuống kim bất kỳ mặt nào

D. Lên kim mặt phải, xuống kim mặt phải

Đáp án: B

Giải thích: Cách khâu đột mau và khâu mũi thường: Lên kim mặt trái, xuống kim mặt phải – SGK trang 27, 28

Câu 6: Dụng cụ cần chuẩn bị thực hành ôn một số mũi khâu cơ bản gồm?

A. 2 mảnh vải hình chữ nhật

B. Chỉ khâu thường, chỉ khâu màu, kim khâu

C. Kéo, thước, bút chì

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị thực hành ôn một số mũi khâu cơ bản gồm:

   + 2 mảnh vải hình chữ nhật

   + Chỉ khâu thường, chỉ khâu màu, kim khâu

   + Kéo, thước, bút chì – SGK trang 27)

Câu 7: Cần chuẩn bị hai mảnh vải hình chữ nhật có kích thước (cm) như thế nào?

A. 8 × 15; 15 × 15

B. 8 × 15; 10 × 15

C. 10 × 15; 15 × 15

D. 10 × 15; 10 × 10

Đáp án: B

Giải thích: Cần chuẩn bị hai mảnh vải hình chữ nhật có kích thước (cm): 8×15 và 10×15 – SGK trang 27

Câu 8: Có mấy loại mũi khâu trong bài thực hành ôn một số mũi khâu cơ bản?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Có 3 loại mũi khâu trong bài thực hành ôn một số mũi khâu cơ bản – SGK trang 27, 28

Câu 9: Loại mũi khâu nào không có trong bài thực hành ôn một số mũi khâu cơ bản?

A. Khâu mũi thường

B. Khâu vòng xoắn

C. Khâu mũi đột mau

D. Khâu vắt

Đáp án: B

Giải thích: Loại mũi khâu trong bài thực hành ôn một số mũi khâu cơ bản:

   + Khâu mũi thường

   + Khâu mũi đột mau

   + Khâu vắt – SGK trang 27, 28)

Câu 10: Cách khâu của khâu mũi thường, khâu mũi đột mau, khâu vắt?

A. Từ phải sang trái

B. Từ trái sang phải

C. Gấp mép vải 2 lần

D. Bắt đầu khâu ở mặt phải của vải

Đáp án: A

Giải thích: Cách khâu của khâu mũi thường, khâu mũi đột mau, khâu vắt là từ phải sang trái – SGK trang 27, 28

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9