Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 24 (có đáp án): Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ , quả

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 24 (có đáp án): Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ , quả

Câu 1: Sắp xếp thao tác tỉa hoa hồng từ cà chua:

1. Dùng dao cắt ngang gần cuống quả cà chua nhưng còn để dính lại một phần

2. Cuộn vòng từ dưới lên, phần cuống sẽ dùng làm đế hoa

3. Lạng phần vỏ cà chua dày 0,1cm - 0,2cm từ cuống theo dạng vòng trôn ốc xung quanh quả cà chua

A. 1-2-3

B. 1-3-2

C. 2-3-1

D. 2-1-3

Đáp án: B

Giải thích: Sắp xếp thao tác tỉa hoa hồng từ cà chua:

1. Dùng dao cắt ngang gần cuống quả cà chua nhưng còn để dính lại một phần

3. Lạng phần vỏ cà chua dày 0,1cm - 0,2cm từ cuống theo dạng vòng trôn ốc xung quanh quả cà chua

2. Cuộn vòng từ dưới lên, phần cuống sẽ dùng làm đế hoa – SGK trang 120

Câu 2: Từ dưa chuột ta có thể thực hiện được các kiểu tỉa trang trí nào ?

A. Tỉa môt lá và ba lá

B. Tỉa cành lá

C. Tỉa bó lúa

D. Cả 3 kiểu trên

Đáp án: D

Giải thích: Từ dưa chuột ta có thể thực hiện được các kiểu tỉa trang trí như: Tỉa môt lá và ba lá, tỉa cành lá, tỉa bó lúa – SGK trang 118, 119

Câu 3: Chọn bề dày thích hợp của vỏ cà chua để tỉa hoa hồng:

A. 0,05cm - 0,1cm

B. 0,1cm - 0,2cm

C. 0,1cm - 0,3cm

D. 0,1cm - 0,4cm

Đáp án: B

Giải thích: Chọn bề dày thích hợp của vỏ cà chua để tỉa hoa hồng là 0,1cm - 0,2cm – SGK trang 120

Câu 4: Đặc điểm của cách tỉa môt lá và ba lá từ quả dưa chuột?

A. Cắt lát mỏng theo cạnh xiên

B. Cắt theo hình tam giác

C. Cắt theo chiều mũi nhọn

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: A

Giải thích: Đặc điểm của cách tỉa môt lá và ba lá từ quả dưa chuột là: Cắt lát mỏng theo cạnh xiên – SGK trang 118, 119

Câu 5: Đường kính quả ớt phù hợp để tỉa hoa huệ tây là:

A. 2cm - 3cm

B. 0,05cm - 2cm

C. 1cm - 1,5cm

D. 2cm - 4cm

Đáp án: C

Giải thích: Đường kính quả ớt phù hợp để tỉa hoa huệ tây là: 1cm - 1,5cm – SGK trang 117

Câu 6: Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để tỉa hoa?

A. Các loại rau, củ, quả: hành tây, ớt, cà rốt, dưa chuột…

B. Dao, dao lam

C. Kéo, chậu nhỏ

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để tỉa hoa là:

   + Các loại rau, củ, quả: hành tây, ớt, cà rốt, dưa chuột…

   + Dao, dao lam, kéo, chậu nhỏ… - SGK trang 116

Câu 7: Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?

A. Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật

B. Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn

C. Tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là:

   + Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật

   + Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn và tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn – SGK trang 116

Câu 8: Cách tỉa hoa huệ tây từ quả ớt gồm mấy bước?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Đáp án: C

Giải thích: Cách tỉa hoa huệ tây từ quả ớt gồm 6 bước – SGK trang 117, 118

Câu 9: Các bước tỉa cành lá từ quả dưa chuột là như thế nào?

A. Cắt 1 cạnh quả dưa, cắt lại thành hình tam giác

B. Cắt nhiều lát mỏng dính nhau tại đỉnh nhọn A của tam giác

C. Cuộn các lát dưa xen kẽ nhau

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Các bước tỉa cành lá từ quả dưa chuột là:

   + Cắt 1 cạnh quả dưa, cắt lại thành hình tam giác; Cắt nhiều lát mỏng dính nhau tại đỉnh nhọn A của tam giác

   + Cuộn các lát dưa xen kẽ nhau – SGK trang 119

Câu 10: Dùng kéo cắt từ đỉnh nhọn của quả ớt tới cuống cách cuống bao nhiêu cm để tỉa hoa đồng tiền?

A. 1 – 2 cm

B. 2 – 3 cm

C. 3 – 4 cm

D. 0,5 cm

Đáp án: A

Giải thích: Dùng kéo cắt từ đỉnh nhọn của quả ớt tới cuống cách cuống 1 – 2 cm để tỉa hoa đồng tiền – SGK trang 118

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9