Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 20 (có đáp án): Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 20 (có đáp án): Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Câu 1: Để đảm bảo được số lượng và chất lượng nông sản, cần phải tiến hành thu hoạch như thế nào?

A. Thu hoạch lúc đúng độ chín.

B. Nhanh gọn.

C. Cẩn thận.

D. Tất cả các ý trên.

Đáp án: D

Giải thích : (Để đảm bảo được số lượng và chất lượng nông sản, cần phải tiến hành thu hoạch khi:

- Thu hoạch lúc nông sản đúng độ chín. - Nhanh gọn. - Cẩn thận – SGK trang 47)

Câu 2: Có mấy phương pháp thu hoạch nông sản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Giải thích : (Có 4 phương pháp thu hoạch nông sản: Hái, Nhổ, Đào và Cắt – Hình 31, SGK trang 47)

Câu 3: Các loại nông sản như cam, quýt, đậu xanh…được thu hoạch bằng phương pháp nào?

A. Hái.

B. Nhổ.

C. Đào.

D. Cắt.

Đáp án: A

Giải thích : (Các loại nông sản như cam, quýt, đậu xanh…được thu hoạch bằng phương pháp hái)

Câu 4: Các loại nông sản như su hào, khoai mì, củ lạc, đậu phộng…được thu hoạch bằng phương pháp nào?

A. Hái.

B. Nhổ.

C. Đào.

D. Cắt.

Đáp án: B

Giải thích : (Các loại nông sản như su hào, khoai mì, củ lạc, đậu phộng…được thu hoạch bằng phương pháp nhổ)

Câu 5: Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn bao nhiêu %?

A. 8%

B. 9%

C. 12%

D. 5%

Đáp án: C

Giải thích : (Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn 12 % - SGK trang 48)

Câu 6: Các loại nông sản như lúa, hoa, bắp cải…được thu hoạch bằng phương pháp nào?

A. Hái.

B. Nhổ.

C. Đào.

D. Cắt.

Đáp án: D

Giải thích : (Các loại nông sản như lúa, hoa, bắp cải…được thu hoạch bằng phương pháp cắt)

Câu 7: Có mấy phương pháp để bảo quản nông sản?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: A

Giải thích : (Có 3 phương pháp để bảo quản nông sản gồm:

- Bảo quản thông thoáng - Bảo quản kín - Bảo quản lạnh – SGK trang 48)

Câu 8: Các loại nông sản như hoa, rau, quả.. nên được dùng phương pháp bảo quản gì là tốt nhất?

A. Bảo quản thông thoáng

B. Bảo quản kín

C. Bảo quản lạnh

D. Tất cả đều sai.

Đáp án: C

Giải thích : (Các loại nông sản như hoa, rau, quả.. nên được dùng phương pháp bảo quản lạnh là tốt nhất)

Câu 9: Có mấy phương pháp chế biến nông sản?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3

Đáp án: C

Giải thích : (Có 4 phương pháp chế biến nông sản là:

- Sấy khô - Chế biến thành tinh bột hay bột mịn - Muối chua - Đóng hộp – SGK trang 48,49)

Câu 10: Các loại nông sản như sắn, khoai hay hạt ngô, đỗ hay được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?

A. Sấy khô

B. Chế biến thành tinh bột hay bột mịn

C. Muối chua

D. Đóng hộp

Đáp án: B

Giải thích : (Các loại nông sản như sắn, khoai hay hạt ngô, đỗ hay được chế biến bằng phương pháp: Chế biến thành tinh bột hay bột mịn – SGK trang 49)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp