Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 21 (có đáp án): Luân canh, xen canh, tăng vụ

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 21 (có đáp án): Luân canh, xen canh, tăng vụ

Câu 1: Luân canh là

A. cách tiến hành gieo trồng luân phiên các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích

B. tăng số vụ gieo trồng trong năm trên một diện tích đất

C. trồng hai loại hoa màu cùng một lúc trên cùng một diện tích

D. tăng từ một vụ lên hai, ba vụ

Đáp án: A

Giải thích : (Luân canh là cách tiến hành gieo trồng luân phiên các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích – SGK trang 50)

Câu 2: Cây ngô thường được trồng xen canh với loại cây nào?

A. Cây hoa hồng

B. Cây đậu tương

C. Cây bàng

D. Cây hoa đồng tiền

Đáp án: B

Giải thích : (Cây ngô thường được trồng xen canh với loại cây đậu tương – SGK trang 50)

Câu 3: Có mấy hình thức luân canh?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Giải thích : (Có 2 hình thức luân canh: Luân canh giữa các cây trồng cạn với nhau và luân canh giữa cây trồng cạn với cây trồng nước – SGK trang 50)

Câu 4: Cây đỗ có thể luân canh với cây trồng nước nào?

A. Cây sen

B. Cây bèo tây

C. Cây lúa

D. Cây khoai lang

Đáp án: C

Giải thích : (Cây đỗ có thể luân canh với cây lúa – SGK trang 50)

Câu 5: Năm thứ 1 trồng ngô hoặc đỗ nên từ tháng mấy?

A. từ tháng 12 đến 5

B. từ tháng 1 đến 5

C. từ tháng 5 đến 8

D. từ tháng 8 đến 12

Đáp án: B

Giải thích : (Năm thứ 1 trồng ngô hoặc đỗ nên từ tháng 1 đến 5 – SGK trang 50)

Câu 6: Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ?

A. Tăng độ phì nhiêu

B. Điều hòa dinh dưỡng đất

C. Giảm sâu bệnh

D. Tăng sản phẩm thu hoạch

Đáp án: D

Giải thích : (Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ là tăng sản phẩm thu hoạch – SGK trang 51)

Câu 7: Các yếu tố ảnh hưởng đến biện pháp luân canh như thế nào?

A. Mức độ tiêu thụ chất dinh dưỡng

B. Khả năng chống sâu bệnh của cây trồng

C. Cả A và B

D. A hoặc B

Đáp án: C

Giải thích : (Các yếu tố ảnh hưởng đến biện pháp luân canh là:

+ Mức độ tiêu thụ chất dinh dưỡng

+ Khả năng chống sâu bệnh của cây trồng – SGK trang 50)

Câu 8: Biện pháp xen canh được sử dụng để tận dụng các yếu tố nào?

A. Diện tích

B. Chất dinh dưỡng

C. Ánh sáng

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Giải thích : (Biện pháp xen canh được sử dụng để tận dụng diện tích, chất dinh dưỡng, ánh sáng… - SGK trang 50)

Câu 9: Ở năm thứ 2, thời gian trồng khoai lang là như thế nào?

A. từ tháng 12 đến 5

B. từ tháng 1 đến 5

C. từ tháng 5 đến 8

D. từ tháng 8 đến 12

Đáp án: A

Giải thích : (Ở năm thứ 2, thời gian trồng khoai lang là từ tháng 12 đến 5 – SGK trang 50)

Câu 10: Tăng vụ là như thế nào?

A. Tăng số vụ gieo trồng trong năm trên một diện tích đất

B. Tăng sản phẩm thu hoạch

C. Tăng từ một vụ lên hai, ba vụ trong năm

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích : (Tăng vụ là:

+ Tăng số vụ gieo trồng trong năm trên một diện tích đất. Tăng từ một vụ lên hai, ba vụ trong năm.

+ Tăng sản phẩm thu hoạch.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp