Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 32 (có đáp án): Các mùa khí hậu và thời tiết ở nước ta

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 32 (có đáp án): Các mùa khí hậu và thời tiết ở nước ta

Câu 1: Theo chế độ gió mùa, nước ta có hai mùa gió có hướng:

   A. Đông Bắc và Tây Nam

   B. Bắc và Nam

   C. Tây Bắc và Đông Nam

   D. Đông và Tây

Đáp án: A. Đông Bắc và Tây Nam

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Gió mùa mùa đông là sự hoạt động mạnh mẽ của gió có hướng

   A. Tây Nam

   B. Đông Bắc

   C. Tây Bắc

   D. Đông Nam

Đáp án: B. Đông Bắc

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Ảnh hưởng của gió mà mùa đông đối với khí hậu miền Bắc:

   A. Nóng ẩm, mưa nhiều

   B. Nóng, khô, ít mưa

   C. Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm

   D. Lạnh và khô

Đáp án: C. Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Đặc điểm khí hậu của Tây Nguyên và Nam Bộ từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau:

   A. Nóng ẩm, mưa nhiều

   B. Nóng, khô, ít mưa

   C. Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm

   D. Lạnh và khô

Đáp án: B. Nóng, khô, ít mưa

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

Câu 5: Gió mùa mùa đông là sự hoạt động mạnh mẽ của gió có hướng

   A. Tây Nam

   B. Đông Bắc

   C. Tây Bắc

   D. Đông Nam

Đáp án: A. Tây Nam

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Đặc đểm thời tiết phổ biến trên cả nước vào mùa gió tây nam từ tháng 5 đến tháng 10:

   A. Nóng ẩm, mưa nhiều

   B. Nóng, khô, ít mưa

   C. Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm

   D. Lạnh và khô

Đáp án: A. Nóng ẩm, mưa nhiều

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Mưa ngâu thường diễn ra ở ở khu vực nào ở khu vực nào :

   A. Tây Bắc

   B. Đồng bằng Bắc Bộ

   C. Bắc Trung Bộ

   D. Nam Bộ

Đáp án: B. Đồng bằng Bắc Bộ

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Nhận xét nào đúng về diễn biễn của bão nhiệt đới ở nước ta:

   A. Nước ta ít chịu ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới.

   B. Bão nhiệt đới ảnh hưởng đến nước ta quanh năm.

   C. Mùa bão nước ta diễn ra chậm dần từ bắc vào nam.

   D. Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cảu bão là vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đáp án: C. Mùa bão nước ta diễn ra chậm dần từ bắc vào nam.

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Khí hậu đã mang lại những thuận lợi :

   A. Thuận lợi cho sinh vật phát triển quanh năm.

   B. Là cơ sở phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới, hình thành các vùng chuyên canh.

   C. Các hoạt động sản xuất diễn ra quanh năm.

   D. Tất cả các ý trên.

Đáp án: D. Tất cả các ý trên.

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

cac-mua-khi-hau-va-thoi-tiet-o-nuoc-ta.jsp