Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 28 (có đáp án): Vùng Tây Nguyên

Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 28 (có đáp án): Vùng Tây Nguyên

Câu 1: Tỉnh nằm ở ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia:

A. Gia Lai

B. Đắk Lắk

C. Kon Tum

D. Lâm Đồng

Tỉnh Kon Tum là tỉnh nằm ở ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia.

Đáp án: C.

Quảng cáo

Câu 2: Địa hình của Tây Nguyên có đặc điểm:

A. Địa hình núi cao bị cắt xẻ mạnh.

B. Địa hình cao nguyên xếp tầng.

C. Địa hình núi xen kẽ với đồng bằng

D. Địa hình cao nguyên đá vôi tiêu biểu.

Một trong những đặc điểm về địa hình ở Tây Nguyên là địa hình cao nguyên xếp tầng với một số cao nguyên tiêu biểu như Kon Tum, Lâm Viên, Mơ Nông,…

Đáp án: B.

Câu 3: Khó khăn lớn nhất về khí hậu đối với sản xuất và đời sống ở Tây Nguyên là:

A. Hay có những hiện tượng thời tiết thất thường.

B. Nắng lắm, mưa nhiều làm cho đất bị rửa trôi.

C. Mùa mưa thường xuyên xảy ra lũ lụt.

D. Mùa khô kéo dài dẫn đến thiếu nước nghiêm trọng.

Khí hậu của Tây Nguyên có đặc điểm là: Mang tính chất nhiệt đới cận xích đạo, có 2 mùa mưa – khô rõ rệt, mùa khô kéo dài, dẫn đến thiếu nước nghiêm trọng.

Đáp án: D.

Câu 4: Về mật độ dân số, Tây Nguyên hiện là vùng:

A. Có mật độ thấp chỉ sau Đồng bằng sông Hồng.

B. Dân cư đông đúc do nhập cư từ các vùng khác.

C. Có mật độ dân số thấp nhất cả nước.

D. Có mật độ trung bình so với các vùng khác.

Về mật độ dân số, Tây Nguyên hiện là vùng: Có mật độ dân số thấp nhất cả nước nhưng phân bố không đồng đều và chưa hợp lí. (khoảng 75 người/km2)

Đáp án: C.

Quảng cáo

Câu 5: Mục tiêu hàng đầu trong việc phát triển kinh tế- xã hội ở Tây Nguyên là:

A. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

B. Đẩy mạnh khai thác khoáng sản, thủy điện.

C. Mở rộng diện tích trồng cây công nghiệp lâu năm.

D. Tăng cường khai thác và chế biến lâm sản.

Mục tiêu hàng đầu trong việc phát triển kinh tế- xã hội ở Tây Nguyên là: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống của dân cư, đặc biệt là của đồng bào các dân tộc ít người và ổn định chính trị xã hội.

Đáp án: A.

Câu 6: Điểm đặc biệt nhất về vị trí địa lý của Tây Nguyên là:

A. Giáp 2 quốc gia.

B. Giáp 2 vùng kinh tế.

C. Không giáp biển.

D. Giáp Đông Nam Bộ.

Vị trí địa lý của Tây Nguyên là vùng duy nhất trong 7 vùng kinh tế ở nước ta không giáp biển.

Đáp án: C.

Câu 7: Loại đất chiếm diện tích lớn nhất ở Tây Nguyên là:

A. Ba dan

B. Mùn núi cao

C. Phù sa

D. Phù sa cổ.

Loại đất chiếm diện tích lớn nhất ở Tây Nguyên là đất badan. Đây là loại đất giàu dinh dưỡng và rất thích hợp trồng các cây công nghiệp lâu năm (cà phê, cao su, điều,…).

Đáp án: A.

Quảng cáo

Câu 8: Cho bảng số liệu sau:

MỘT SỐ TIÊU CHÍ PHÁT TRIỂN DÂN CƯ, XÃ HỘI Ở TÂY NGUYÊN VÀ CẢ NƯỚC, NĂM 1999

Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 28 - Bài tập Địa Lí lớp 9 có lời giải chi tiết

Những tiêu chí phát triển nào của Tây Nguyên thấp hơn bình quân chung cả nước?

A. Gia tăng dân số.

B. Thu nhập bình quân đầu người

C. Tỉ lệ dân thành thị.

D. Tuổi thọ trung bình.

Những tiêu chí phát triển của Tây Nguyên thấp hơn bình quân chung cả nước là mật độ dân số, tỉ lệ người lớn biết chữ và tuổi thọ trung bình.

Đáp án: D.

Câu 9: Loại khoáng sản giàu trữ lượng nhất ở Tây Nguyên là:

A. Bô xit

B. Vàng

C. Kẽm

D. Than đá.

Loại khoáng sản giàu trữ lượng nhất ở Tây Nguyên là Bô xit (hơn 3 tỉ tấn).

Đáp án: A.

Câu 10: Khó khăn lớn nhất về tự nhiên trong sản xuất cây công nghiệp ở Tây Nguyên hiện nay là:

A. Khô hạn kéo dài.

B. Đất đai thoái hoá.

C. Khí hậu phân hóa.

D. Đất badan màu mỡ.

Khó khăn lớn nhất trong sản xuất cây công nghiệp ở Tây Nguyên hiện nay là mùa khô kéo dài, dẫn đến thiếu nước nghiêm trọng.

Đáp án: D.

Quảng cáo

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 9 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 9 khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 9 | Để học tốt Địa Lí 9 được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

vung-tay-nguyen.jsp

Tài liệu giáo viên