Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 29 (có đáp án): Vùng Tây Nguyên (tiếp theo)

Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 29 (có đáp án): Vùng Tây Nguyên (tiếp theo)

Câu 1: Các loại cây công nghiệp lâu năm quan trọng nhất ở Tây Nguyên là:

A. Mía, đậu tương, thuốc lá, lạc.

B. Cà phê, cao su, chè, điều.

C. Bông, lạc, hồ tiêu, dừa.

D. Thuốc lá, đậu tương, dừa, hồ tiêu.

Các loại cây công nghiệp lâu năm quan trọng nhất ở Tây Nguyên là Cà phê, cao su, chè, điều, tiêu,...

Đáp án: B.

Quảng cáo

Câu 2: Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là:

A. Chè, điều và mía.

B. Cao su và hoa, quả nhiệt đới.

C. Hồ tiêu, bông và thuốc lá.

D. Cà phê và hoa, rau quả ôn đới.

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột là Cà phê và Đà Lạt là hoa, rau quả ôn đới.

Đáp án: D.

Câu 3: Các ngành công nghiệp phát triển khá mạnh ở Tây Nguyên là:

A. Công nghiệp khai khoáng.

B. Sản xuất vật liệu xây dựng.

C. Chế biến nông - lâm sản.

D. Sản xuất hàng tiêu dùng.

Tây Nguyên là vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn thứ 2 cả nước đồng thời cũng là nơi có diện tích rừng lớn nhất nước ta. Vì vậy các ngành công nghiệp phát triển khá mạnh ở Tây Nguyên là chế biến nông – lâm sản.

Đáp án: C.

Câu 4: Mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực hiện nay của Tây Nguyên là:

A. Cao su.

B. Cà phê.

C. Ca cao.

D. Hồ tiêu.

Mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực hiện nay của Tây Nguyên là cà phê và nước ta là một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Đáp án: B.

Quảng cáo

Câu 5: Các trung tâm kinh tế quan trọng ở Tây Nguyên là:

A. Plây Ku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

B. Gia Nghĩa, Bảo Lộc, Kon Tum.

C. Đắk Tô, Đăk Min, Di Linh.

D. Krông Buk, Krông Ana, Buôn Đôn.

Các trung tâm kinh tế quan trọng ở Tây Nguyên là Plây Ku, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt. Buôn Ma Thuột là trung tâm công nghiệp. Đà Lạt: trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Plây Ku: phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản, là trung tâm thương mại, du lịch.

Đáp án: A.

Câu 6: Loại cây công nghiệp phát triển nhất Tây Nguyên là:

A. Chè

B. Cao su

C. Cà phê

D. Điều

Loại cây công nghiệp phát triển nhất Tây Nguyên là cà phê, sau đó là cao su, điều,…

Đáp án: C.

Câu 7: Cà phê được trồng nhiều nhất ở tỉnh nào của Tây Nguyên?

A. Lâm Đồng

B. Đắk Lắk

C. Gia Lai

D. Kon Tum

Cà phê là cây công nghiệp được trồng nhiều nhất ở tỉnh Đắk Lắk.

Đáp án: B.

Quảng cáo

Câu 8: Đà Lạt, ngoài nổi tiếng về hoa nơi đây còn được biết đến là nơi sản xuất nhiều:

A. Cây công ngiệp

B. Rừng lá kim

C. Đại gia súc

D. Rau quả ôn đới

Đà Lạt, ngoài nổi tiếng về hoa nơi đây còn được biết đến là nơi sản xuất nhiều rau quả ôn đới nhờ có khí hậu mát mẻ, thời tiết một ngày 4 mùa.

Đáp án: D.

Câu 9: Loại cây công nghiệp Tây Nguyên trồng ít hơn Trung Du miền núi Bắc Bộ là:

A. Cà phê

B. Chè

C. Cao su

D. Điều

Loại cây công nghiệp Tây Nguyên trồng ít hơn Trung Du miền núi Bắc Bộ là chè. Chè là cây trồng được trồng nhiều nhất ở tỉnh Lâm Đồng và Lâm Đồng cũng là tỉnh có diện tích chè lớn nhất nước ta.

Đáp án: B.

Câu 10: Cho biểu đồ:

BIỂU ĐỒ TỈ LỆ DIỆN TÍCH VÀ SẢN LƯỢNG CÀ PHÊ CỦA TÂY NGUYÊN SO VỚI CẢ NƯỚC (CẢ NƯỚC=100%)

Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 29 - Bài tập Địa Lí lớp 9 có lời giải chi tiết

Nhận định nào sau đây là không đúng:

A. Diện tích cà phê của Tây Nguyên lớn nhất cả nước.

B. Sản lượng cà phê của Tây Nguyên lớn nhất cả nước.

C. Diện tích cà phê của Tây Nguyên tăng qua các năm.

D. Sản lượng cà phê của Tây Nguyên giảm qua các năm.

Nhìn vào biểu đồ nhận thấy: Diện tích, sản lượng cà phê của Tây Nguyên lớn nhất cả nước, tăng qua các năm.

Đáp án: D.

Quảng cáo

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 9 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 9 khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 9 | Để học tốt Địa Lí 9 được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

vung-tay-nguyen-tiep-theo.jsp

Tài liệu giáo viên