Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 4 (có đáp án): Tìm hiểu thư điện tử

Trắc nghiệm Tin học 9 Bài 4 (có đáp án): Tìm hiểu thư điện tử

Câu 1: Trong số các địa chỉ dưới đây, địa chỉ nào là địa chỉ thư điện tử?

A. www.vnexpress.net

B. vietjack@gmail.com

C. http://www.mail.google.com

D. www.dantri.com

cú pháp địa chỉ thư điện tử tổng quát là: < Tên đăng nhập > @ < Tên máy chủ lưu hộp thư > .

Trong đó:

+ Tên đăng nhập là do người dùng đặt.

+ Tên máy chủ lưu hộp thư do nhà cung cấp dịch vụ đưa ra.

→ Đáp án B

Câu 2: Thư điện tử có ưu điểm gì so với thư truyền thống :

A. Thời gian gửi nhanh

B. Có thể gửi đồng thời cho nhiều người

C. Chi phí thấp

D. Tất cả các ưu điểm trên.

Ưu điểm của dịch vụ thư điện tử là chi phí thấp và thời gian chuyển gần như tức thì, có thể gởi thư kèm tệp tin, một người có thể gửi thư đồng thời cho nhiều người, chuyển tiếp thư cho một người khác, có thể trò chuyện trực tiếp…

→ Đáp án D

Câu 3: Em sưu tầm được nhiều ảnh đẹp muốn gửi cho bạn bè ở nhiều nơi em dùng dịch vụ gì?

A. Thương mại điện tử;

B. Đào tạo qua mạng;

C. Thư điện tử đính kèm tệp;

D. Tìm kiếm thông tin.

Thư điện tử là dịch vụ chuyển thư dưới dạng số trên mạng máy tính thông qua các hộp thư điện tử. Sử dụng thư điện tử có thể đính kèm các văn bản, hình ảnh, video…vì vậy muốn gửi ảnh cho bạn bè ở nhiều nơi ta dùng thư điện tử nhanh chóng, chi phí thấp và gửi được nhiều nơi trong cùng lúc.

→ Đáp án C

Câu 4: Trình bày cú pháp địa chỉ thư điện tử tổng quát:

A. < lop9b > @ < yahoo.com >

B. < Tên đăng cập > @ < Tên máy chủ lưu hộp thư >

C.< Tên đăng cập > @ < gmail.com >

D.< Tên đăng cập >

→ Đáp án B

Câu 5: Địa chỉ thư điện tử được phân cách bởi kí hiệu:

A. $

B. @

C.#

D. &

Địa chỉ thư điện tử được phân cách bởi kí hiệu @. cú pháp địa chỉ thư điện tử tổng quát là: < Tên đăng nhập > @ < Tên máy chủ lưu hộp thư >

→ Đáp án B

Câu 6: Thư điện tử là dịch vụ chuyển thư dưới dạng:

A. Số

B. Kí tự

C. Media

D. Audio

Thư điện tử là dịch vụ chuyển thư dưới dạng số trên mạng máy tính thông qua các hộp thư điện tử. Sử dụng thư điện tử có thể đính kèm các văn bản, hình ảnh, video…

→ Đáp án A

Câu 7: Một người đang sử dụng dịch vụ thư điện tử miễn phí của Google. Địa chỉ nào dưới đây được viết đúng?

A. gmail.com@yahoo2010

B. vietjack@yahoo.com.vn

C. vietjack@gmail.com

D. B và C đều đúng

cú pháp địa chỉ thư điện tử tổng quát là:< Tên đăng nhập > @ < Tên máy chủ lưu hộp thư >.

→ Đáp án C

Câu 8: Với thư điện tử, phát biểu nào sau đây là sai?

A. Tệp tin đính kèm theo thư có thể chứa virút, vậy nên cần kiểm tra virút trước khi sử dụng

B. Hai người có thể có địa chỉ thư giống nhau, ví dụ hoahong@yahoo.com

C. Một người có thể gửi thư cho chính mình, nhiều lần

D. Có thể gửi 1 thư đến 10 địa chỉ khác nhau

Hai hộp thư thuộc cùng nhà cung cấp dịch vụ phải có tên đăng nhập khác nhau. Do vậy, mỗi địa chỉ thư điện tử sẽ là duy nhất trên phạm vi toàn cầu

→ Đáp án B

Câu 9: Để tạo một hộp thư điện tử mới:

A. Người sử dụng phải có sự cho phép của cơ quan quản lý dịch vụ Ineternet

B. Người sử dụng phải có ít nhất một địa chỉ Website

C. Người sử dụng không thể tạo cho mình một hộp thư mới

D. Người sử dụng có thể đăng ký qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc thông qua các địa chỉ Website miễn phí trên Internet tại bất kỳ đâu trên thế giới

Để tạo một hộp thư điện tử mới người sử dụng có thể đăng ký qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc thông qua các địa chỉ Website miễn phí trên Internet tại bất kỳ đâu trên thế giới.

→ Đáp án D

Câu 10: Sắp xếp theo thứ tự các thao tác để đăng nhập vào hộp thư điện tử đã có:

1. Gõ tên đăng nhập và mật khẩu

2. Truy cập vào trang Web cung cấp dich vụ thư điện tử

3. Mở Internet

4. Nháy chuột vào nút Đăng nhập

A. 1 - 2 - 3 - 4

B. 3 - 2 - 1 - 4

C. 4 - 3 - 2 - 1

D. 2 - 3 - 1 - 4

thao tác để đăng nhập vào hộp thư điện tử đã có:

+ Mở Internet

+ Truy cập vào trang Web cung cấp dich vụ thư điện tử

+ Gõ tên đăng nhập và mật khẩu

+ Nháy chuột vào nút Đăng nhập

→ Đáp án B

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học 9 | Soạn Tin học lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-4-tim-hieu-thu-dien-tu.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6