Giải SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 9: Reading (trang 25-26)Unit 9: English in the world

D. Reading (trang 25-26 SBT Tiếng Anh 9 mới)

1. Read the paragraph...(Đọc đoạn văn sau và chọn đáp án đúng điền vào chỗ trống.)

Quảng cáo
1. B 2. B 3. C 4. C 5. D
6. A 7. A 8. D 9. B 10. A

Hướng dẫn dịch:

Tôi bắt đầu học tiếng Anh khi tôi 14 tuổi sau năm năm học tiếng Nga. Lúc đầu, tôi gặp một số khó khăn trong việc học ngôn ngữ, nhưng tôi đã cố gắng hết sức để vượt qua chúng. Thứ nhất, phát âm tiếng Anh của tôi bị ảnh hưởng bởi cách tôi nói tiếng Nga. Để giải quyết vấn đề này, tôi thực hành bằng cách nghe băng bằng tiếng Anh mỗi ngày. Tôi bật băng, dừng lại sau mỗi câu, và lặp lại câu nhiều lần. Ở trường, tôi đã tham gia một câu lạc bộ nói tiếng Anh do một giáo viên của Anh tổ chức. Cô hiểu được khó khăn của tôi và đã giúp tôi rất nhiều trong việc cải thiện cách phát âm của tôi. Thứ hai, tôi tìm thấy nó thực sự khó khăn để học từ vựng tiếng Anh. Trong tiếng Nga, cách bạn viết từ là cách bạn phát âm nó. Tuy nhiên, chính tả tiếng Anh thường khác với cách phát âm của nó. Để vượt qua được khó khăn này, tôi bắt đầu sử dụng từ điển. Bất cứ khi nào tôi học một từ mới, tôi tra nó cẩn thận trong từ điển. Sau đó, tôi đã cố gắng nhớ cách đọc và viết từ. Sau đó, tôi viết chữ xuống nhiều lần trong một quyển sổ. Dần dần, tôi đã quen với hệ thống chính tả của ngôn ngữ. Bây giờ tôi tin rằng tiếng Anh của tôi đã trở nên tốt hơn.

2. Fill each of the blanks...(Điền từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thành đoạn văn.)

Quảng cáo
1. adapt/change 2. skills
3. having 4. clearly
5. their 6. dictionary
7. can 8. listening
9. easy/good 10. Language

Hướng dẫn dịch:

Nó không phải là dễ dàng cho các học sinh trưởng thành học tiếng Anh để cải thiện sự phát âm của họ. Không giống như trẻ em, người lớn thường gặp khó khăn trong việc thích ứng cách nói chuyện. Đó là lý do tại sao học sinh trưởng thành lại có nhiều khó khăn hơn trong việc phát triển kỹ năng nói hơn là trẻ em. Trước hết, đừng lo lắng về việc không có giọng nói bản địa tiếng Anh. Điều quan trọng hơn là có thể nói chuyện rõ ràng, để mọi người có thể hiểu bạn. Sau đó, có một số điều mà sinh viên quốc tế của Anh có thể làm để nâng cao sự phát âm và học tiếng Anh tốt. Một từ điển tiếng Anh giúp bạn rất nhiều trong đó nó cho thấy bạn phát âm ngữ âm của mỗi từ, mà một phần của từ được nhấn mạnh. Bạn cũng có thể tham gia lớp phát âm tiếng Anh, hoặc thực hành nói và nghe những người nói tiếng Anh bản địa càng nhiều càng tốt hay xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh là một cách dễ dàng để cải thiện cách phát âm của bạn. Trên hết, cách tốt nhất để cải thiện việc phát âm của bạn là học tiếng Anh ở một quốc gia nói tiếng Anh, nơi bạn có thể học ngôn ngữ cũng như văn hoá của nó.

3. Read the following passage ...(Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi.)

Quảng cáo

1. It is considered a global language or lingua franca.

2. They may meet lots of difficulties in the modern world.

3. We can get information from different sources in English and attend courses in English.

4. Yes, they do.

5. Because they want to get a position with a top company, or their companies require them to do so.

6. Students' own answers.

Hướng dẫn dịch:

Hôm nay tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ toàn cầu. Người ta nói rằng nếu bạn không biết và không thể sử dụng nó tốt, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn trong thế giới hiện đại. Ngày càng có nhiều người đang học tiếng Anh vì nhiều lý do.

Quảng cáo

Thứ nhất, họ muốn nâng cao kiến thức của họ. Rõ ràng là hầu hết các nguồn thông tin quan trọng hiện nay bằng tiếng Anh. Chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy trang web, tạp chí, báo chí và bách khoa toàn thư ở khắp mọi nơi. Nếu chúng tôi biết tiếng Anh tốt, chúng tôi có thể tham dự khá nhiều khóa học trực tuyến hoặc đi abroac để nghiên cứu. Nhiều trường đại học ở các nước khác nhau cung cấp các khóa học tiếng Anh mặc dù nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Thứ hai, nó dễ dàng hơn để có được một công việc được trả lương cao nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh. Hầu hết các công ty đa quốc gia đòi hỏi một trình độ tiếng Anh nào đó từ các nhân viên tiềm năng. Vì vậy, để có được một vị trí với một công ty hàng đầu, ngày càng có nhiều người đang học tiếng Anh. Ngay cả các công ty địa phương bây giờ yêu cầu nhân viên của họ biết tiếng Anh. Lý do là họ có thể có mối quan hệ kinh doanh với các công ty ở các nước khác sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ làm việc của họ.

Hai lý do này là những lý do phổ biến nhất giải thích tại sao mọi người thích, và cần phải học tiếng Anh.

Các bài giải SBT Tiếng Anh 9 mới khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 9 mới | Giải sbt Tiếng Anh 9 mới của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 9 mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-9-english-in-the-world.jsp